Có cô thì tôi thấy thông minh, xinh đẹp nhưng lại khó thương vì cô ta chắc chẳng để ý đến tôi. Rồi tôi gặp một cô vừa không xinh vừa hơi ngơ ngơ nữa. Nhưng cô ấy lại làm trái tim già của tôi run bần bật khi ở bên cạnh, làm tôi thấy nhớ, thấy bồn chồn mỗi khi không gặp. Trước mặt cô ấy tôi mất tự tin. Có phải tôi đã yêu và tôi liệu có yêu được cô ấy hay không?

Nguyễn Vũ Thụy (quận 2 - TPHCM)

Chào anh Vũ Thụy,

49 tuổi mà chưa từng yêu ai thì không phải là người có một trái tim già. Nhất là khi nó vẫn còn run bần bật khi ở bên cạnh một cô gái. Tôi nhận thấy anh có chút thiếu tự tin, đó là khi anh thấy một cô vừa thông minh vừa xinh đẹp thì nghĩ ngay rằng mình không xứng với cô ấy.

 
Tuy nhiên, may mắn cho anh rồi, hôm nay trái tim của anh đã lên tiếng. Một cô gái vừa không xinh vừa hơi ngơ ngơ mà làm anh rung động như vậy, chứng tỏ cô ấy phải có một cái gì đó rất đặc biệt mà anh không nhận ra. Điều này cũng hợp lý thôi, bởi người đang yêu thường không biết tại sao mình lại yêu đối tượng đó. Anh đã phải lòng cô đó rồi, đấy là điều chắc chắn.
 
Còn việc liệu anh có yêu được cô ấy hay không, điều ấy phụ thuộc hoàn toàn vào anh. Lúc nào anh không run bần bật thì bình tĩnh nhìn nhận xem cô ấy có phù hợp với mình hay không, về cá tính, sở thích. Nếu thấy phù hợp, hãy tự tin và sử dụng vốn sống 49 năm của mình để giành được tình yêu. Tôi nghĩ rằng dù là một cô gái không xinh và ngơ ngơ thì cũng vẫn mong muốn có một người đàn ông hết lòng yêu thương, lo lắng cho mình.
 
Chúc anh có được tình yêu như ý.
Rau Thơm