Chồng tôi cứ nghĩ mình “vô tích sự”

Tin mới

04/05/2013 21:00

Tôi lấy chồng đã được 10 năm. Hồi đó tôi 21, ông xã 50 tuổi. Cuộc hôn nhân của chúng tôi bắt đầu từ tình yêu chứ không phải vì tiền. Chúng tôi đã có với nhau 3 đứa con.

Nay ông xã tôi đã 60 tuổi, lại bị bệnh tiểu đường; vài năm trở lại đây, chuyện sinh hoạt vợ chồng gần như không có. Tôi thương chồng nên cố gắng chịu đựng nhưng ông xã lại nhất quyết đòi ly hôn với lý do không muốn tôi “phí cuộc đời vào một người đàn ông vô tích sự”. Tôi thật sự không muốn ly hôn nhưng không biết làm cách gì để khuyên can chồng tôi bỏ ý định?

Thảo Lê (quận Bình Tân - TPHCM)

Bạn thân mến,

Một cuộc hôn nhân được đặt trên nền tảng của tình yêu thì khả năng tồn tại vững bền rất cao. Sẽ là duy ý chí nếu nói hôn nhân chỉ cần tình yêu mà không cần tình dục nhưng thực tế có những tình yêu mà sự thương cảm, quý trọng dành cho nhau còn mạnh mẽ hơn cả sức hấp dẫn của thân xác. Khi đó, người ta sẽ hy sinh cho nhau và xem sự hy sinh ấy là hạnh phúc của cuộc đời.

Đối với vợ chồng bạn, sự chênh lệch tuổi tác cộng với bệnh tật của ông xã làm cho chuyện chăn gối không được mặn nồng. Ông xã bạn biết rõ điều đó nên muốn “giải thoát” cho vợ. Đó là một suy nghĩ tốt nhưng... tiêu cực bởi ngay từ đầu, hôn nhân của các bạn xuất phát từ tình yêu chứ không phải tiền bạc.

Nếu anh ấy đòi ly hôn chỉ vì lý do đó chứ không còn lý do nào khác thì bạn hãy chứng tỏ tình cảm của mình dành cho anh ấy vẫn còn nguyên vẹn, ngày trước đối xử với nhau thế nào thì bây giờ cứ thế mà ăn ở, đừng “tham vàng, bỏ ngãi”.
 
Dẫu biết như vậy là thiệt thòi cho bạn nhưng đó là con đường bạn đã lựa chọn và đó cũng chính là đạo lý ở đời. Chúc vợ chồng bạn vượt qua khúc quanh này để tiếp tục vun đắp tương lai.
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI