Con biết là con thương mẹ rất nhiều

Tin mới

08/06/2013 22:30

Chiều qua, ba đã nói chuyện với con rất nhiều. Ba kể về những năm tháng đã qua, về những vất vả mà chúng ta đã gánh chịu khi phải từ bỏ một nơi thân quen để đến với một nơi xa lạ. Mọi người đã cố gắng, đã đùm bọc yêu thương nhau.

Và người vất vả, hi sinh nhiều nhất là mẹ. Những năm tháng nhọc nhằn đã khiến tóc mẹ bạc đi, lưng mẹ không còn thẳng như ngày còn trẻ. Mẹ đã vì ba, vì chúng con mà quên đi cả những nhu cầu nhỏ bé của mình: Nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn cả những thú vui bình thường của một đời người…

Thế mà con không biết. Con vẫn đòi mẹ thứ này, thứ kia. Con vẫn muốn mẹ phải cho con bằng bạn, bằng bè là những đứa con đại gia, giám đốc. Con bỏ ngoài tai những điều mẹ dạy; thậm chí con còn cho rằng mẹ thật lẩm cẩm, buồn cười.


Mẹ ơi, mấy hôm nay mẹ bệnh rồi. Con thật sự thấm thía nỗi trống vắng khi không có mẹ. Không phải vì con phải đi chợ, nấu cơm, lau nhà hay là những công việc vụn vặt mà vì cái khoảng trống vô hình mà mẹ để lại. Không có tiếng nói cười của mẹ; không có dáng mẹ hấp tấp ra vô mỗi sáng, mỗi chiều; không có những bữa cơm mà người phụ nữ duy nhất trong nhà hay chống đũa nhìn “3 chàng trai” sì sụp để mắt sáng long lanh một niềm hạnh phúc.
   
Mẹ ơi, mẹ mau khỏe lại mẹ nhé. Khi nào mẹ ra viện, con sẽ không để cho mẹ nấu cơm, lau nhà, giặt quần áo; con sẽ xách giỏ đi chợ và ngẩng cao đầu vui vẻ trả giá chứ không thậm thụt mắc cỡ như trước. Con sẽ làm nhiều thứ cho mẹ. À, con sẽ xức dầu bóp chân cho mẹ mỗi tối. Con sẽ hát cho mẹ nghe bài hát “Tình ca” mà lâu rồi ba không hát cho mẹ nghe nữa.
Mẹ mau khỏe lại mẹ nhé. Con yêu mẹ vô cùng. 
Đức Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI