Tin mới

09/06/2008 22:32

Bà Hiền đã khổ vì không còn đôi chân sau một tai biến, ngày ngày phải ngồi xe lăn, bây giờ bà lại thêm nỗi khổ nữa là phải chứng kiến nàng dâu ăn mặc “quá mát mẻ”.

Chiếc áo hai dây trễ ngực, chiếc quần trễ xuống quá rốn, Hằng cứ vô tư lượn lờ trước mặt mọi người. Từ sáng sớm, ông Thân còng lưng cầm chổi lau nhà sạch tinh, vậy mà Hằng cứ thản nhiên lê dép lệt sệt ngay trong nhà, dù biết sáng nào bố chồng cũng làm công việc ấy thay mình.

Mặc cho bà than thở xa gần mong con dâu hiểu nề nếp gia phong nhưng Hằng vẫn vô tâm. Cực chẳng đã, bà gọi con trai bảo: “Không phải mẹ lạc hậu, bảo thủ, nhưng gia đình ta là gia đình nề nếp. Con nói vợ con ăn mặc như thế nào cho lịch sự, giản dị lại đẹp trong mắt mọi người”... Hiểu lòng mẹ, Phương chỉnh đốn vợ, nhưng Hằng không tiếp thu mà còn cho là chồng nói móc mình, nên ngoắc lại: “Ối dào, bà già rách việc quá. Mặc thế cho mát!”. Chồng Hằng vẫn kiên trì: “Anh không cấm em mặc đẹp. Chỉ mong em hiểu nhà mình nề nếp từ xưa, khách bố mẹ nhiều mà em cứ mặc hở hang làm bố mẹ khó chịu”. Nghe con dâu và con trai tranh luận, bà Hiền chỉ biết thở dài...

Thời buổi hiện đại, nhiều cô gái ăn mặc quá ư mát mẻ đến mức khoe cả nội y lúc ra phố mà không hề ngượng. Đến khi xuất giá tòng phu, các cô cũng cứ mặc như thời con gái mà quên rằng mặc đẹp, lịch sự, kín đáo thể hiện nét văn hóa. Điều đó chứng tỏ, người con dâu biết tôn trọng bố mẹ chồng, hòa nhã gần gũi với mọi người và có nề nếp gia phong trong đối nhân xử thế. Dâu mới mà việc nhỏ ấy cũng để mọi người phải than phiền thì quả là đáng tiếc.

Mai Thắng (Vũng Tàu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI