Tin mới

04/01/2011 00:26

Vợ tôi đi làm tại công ty lớn, chỉ là nhân viên bình thường nhưng được thưởng Tết nhiều. Tôi làm ở một nhà máy nhỏ, được thưởng Tết ít hơn.

Vợ tôi về nhà khoe và dè bỉu, bảo tôi kiếm nơi khác làm việc tốt hơn. Tôi ngượng với vợ nhưng chẳng muốn bỏ công việc mà tôi đang rất hài lòng. Tôi phải làm sao đây? Mong chị Rau Thơm cho lời khuyên.
 
Hoàng Văn Tiến (Bình Dương)
 
Chào anh Tiến,
 
Các công ty có mức thưởng Tết khác nhau là chuyện bình thường, công ty nhỏ làm ăn phát đạt có khi còn thưởng nhiều hơn cả công ty lớn. Trong một doanh nghiệp, lãnh đạo luôn muốn có lợi nhuận cao nhất để thưởng cho nhân viên nhưng hiện nay, trong tình hình cạnh tranh rất mạnh, lợi nhuận bị chia nhỏ. Đôi khi, nhân viên cũng phải chia sẻ với lãnh đạo và bằng lòng với mức lương thưởng không cao.
 
Được thưởng như anh không phải là ít. Hơn nữa, điều quan trọng của một người đi làm không chỉ là thu nhập mà còn là môi trường làm việc và sự yêu thích công việc đó. Tôi nghĩ vợ anh chưa hiểu hết công việc của chồng nên mới nói như vậy.
 

Anh hãy tâm sự và chia sẻ với vợ nhiều hơn về công việc anh đang làm. Có như vậy, chị ấy sẽ hiểu được giá trị những khoản thu nhập của anh dù ít hay nhiều cũng đều là công sức. “Của chồng, công vợ”, những gì anh (hoặc chị) làm được cũng là nhờ sự hỗ trợ, đôi khi là những việc không tên của người còn lại.

Chúc gia đình anh đón Xuân vui vẻ, hạnh phúc!
 
Thư từ, bài vở xin gửi về:

Chị Rau Thơm, 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1 - TPHCM. E-mail: chirauthom@gmail.com

Rau Thơm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI