Em có nên tiếp tục chờ đợi?

Tin mới

02/11/2013 22:15

*Người yêu em ra định cư ở nước ngoài cách nay 5 năm và có hẹn sẽ quay về cưới em. Từ đó đến nay, anh đã vài lần về thăm quê nhưng không bàn đến chuyện cưới xin. Khi em hỏi thì anh bảo do công việc chưa ổn định nên không thể lo cho em được. Thế nhưng, theo người quen của em kể lại, ở bên ấy anh đã có người khác. Em có nên tiếp tục chờ đợi hay không vì hiện có người ngỏ lời muốn cưới em... Thúy Minh (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Bạn thân mến,

Cũng có thể việc người yêu của bạn lần lữa chưa tính chuyện cưới xin là do công ăn việc làm bên ấy chưa ổn định vì mấy năm nay kinh tế rất khó khăn. Tuy nhiên, cần phải suy xét vấn đề ở nhiều góc độ. Nếu thật sự khó khăn thì sao anh ấy không lo tìm việc làm mà lại về nước nhiều lần chỉ trong vòng 5 năm? Vì sao anh ấy không chủ động đề cập chuyện của hai người mà chỉ chờ bạn hỏi mới trả lời? Vấn đề quan trọng nhất là thông tin về việc ở bên kia anh ấy đã có người khác. Nếu sự thật là vậy thì đây mới chính là lý do khiến anh ấy không bàn đến hôn nhân của hai người.

Việc cần làm bây giờ của bạn là nên nhờ người quen ở nước ngoài tìm hiểu rõ mọi việc, sau đó hỏi thẳng người yêu về nghi vấn anh không chung tình. Có thể anh ấy thừa nhận, cũng có thể không, khi ấy bạn sẽ nêu lên những bằng chứng xác thực để anh ấy không thể tiếp tục giấu giếm.
 
Nên giải quyết xong xuôi mọi việc với người yêu cũ rồi hãy tính đến chuyện khác, có như vậy bạn mới không bị lấn cấn khi giải quyết vấn đề. Việc bạn có nên nhận lời yêu người khác hay không hãy hỏi con tim bạn. Tất nhiên, chỉ nên nhận lời khi hai bên có tình cảm thật sự chứ đừng vì hận người yêu cũ bạc tình mà vội vàng chấp nhận một người đàn ông khác để lấp chỗ trống.

 

Nguyễn Thị Thạch Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI