Hạnh phúc của mẹ

Tin mới

13/01/2011 00:08

Hôm rồi họp phụ huynh cho mấy nhóc, kết quả khá tốt. Dù Ti không đạt được danh hiệu “học sinh xuất sắc” như mọi năm nhưng mẹ biết Ti đã cố gắng rất nhiều. Tết này, bố mẹ sẽ đưa các con ra Bắc mừng tuổi ông bà nội như đã hứa, riêng Ti sẽ được thêm chiếc xe đạp.

Ti thấy bố mẹ lựa chọn xe đạp thì nhất quyết từ chối vì thấy mình chưa xứng đáng và còn bảo: “Con đi bộ như là tập thể dục cũng tốt  mẹ ạ!”. Ti còn tính rằng bố mẹ phải tốn rất nhiều tiền cho cả nhà đi ra Bắc, nào là tiền vé máy bay, nào là tiền ăn uống, đi chơi...  Nghe Ti  nói mà bố mẹ hạnh phúc vô cùng!

Cuối tuần rồi, để cho mẹ xả hơi, mấy bố con giành phần bếp núc. Bố làm món bún chả và cuốn chả giò; anh Hai phụ lặt rau, chiên chả giò, làm nước chấm; còn Ti  thì làm món xà lách rau củ quả ngũ sắc học được từ chương trình nấu ăn trên tivi. Ti không chỉ một mình trổ tài mà còn huyên thuyên chỉ anh Hai cách luộc rau củ sao cho xanh tươi, không mềm...

 
Món xà lách quả là ngon tuyệt và càng ngon hơn bởi do con trai nhỏ của mẹ làm. Nhìn các con mỗi ngày một lớn, hiểu biết và luôn vâng lời, bố mẹ tự hào xiết bao. Ti út ít nhưng khôn lanh nhất, mới vào lớp 3 thôi nhưng đã biết giúp mẹ nhiều việc rồi. Mẹ thật hạnh phúc vì luôn có 3 người “đàn ông” - 3 “vệ sĩ” bên cạnh.

Thư từ, bài vở xin gửi về:

Chị Rau Thơm, 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1 - TPHCM.

E-mail: chirauthom@gmail.com

Phạm Nguyên Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI