Tin mới

18/10/2009 00:45

“Em đã nói là Sài Gòn có hoa sữa mà anh không tin. Đó, anh ngửi thấy chưa?”, ngồi sau xe anh, tôi hít lấy hít để cái hương hoa ngái ngái nồng nồng ấy. Chồng tôi cũng chạy xe chậm lại để hương hoa phả vào mặt ngọt ngào

“Anh bảo với em có hoa sữa mà em không tin đấy chứ, anh biết Sài Gòn có hoa sữa mà”. Đúng là chồng “tráo trở” thật, chúng tôi cãi cọ một lúc rồi cười vang khi hoa sữa đã ở lại phía sau.


Hà Nội chuyển mùa bằng một đêm trời gió để sáng hôm sau không gian đột nhiên hắt hiu và se mát, cũng là lúc hoa sữa ở khắp mọi nẻo đường đua nhau tỏa ngát. Chúng tôi thường hẹn nhau ở quán cà phê góc hồ Thiền Quang, nơi những chùm hoa sữa lắc lư trong gió và tỏa hương khiến cho đêm Hà Nội thêm dịu dàng.

Chúng tôi ngồi ở góc quán nắm tay nhau nghe những bài tình ca dìu dặt rồi lại dạo một vòng quanh hồ trước khi lưu luyến chia tay nhau...


Rồi anh vào Nam công tác khi vừa ra trường. Hai năm xa anh với bao nhớ nhung, có lúc tôi tuyệt vọng nghĩ rằng có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ nên đôi được. Có những đêm một mình đi làm về muộn qua hồ Thiền Quang, mắt tôi ướt nhòe, tôi đi dưới hương hoa sữa với sự cô đơn và nhớ nhung khôn xiết.


Nhưng ngày nào anh cũng gọi điện và đều đặn gửi thư động viên, đã giúp tôi tin vào tình yêu chân thành của anh. Và sau 2 năm công tác, anh đã trở về... Chúng tôi nên chồng, nên vợ đúng vào tháng 10, khi hoa sữa cũng nồng nàn như thế.


Cho đến nay đã 5 năm xa Hà Nội để cùng anh lập nghiệp ở phương Nam, chúng tôi đã trải qua nhiều biến cố cùng nhịp đời hối hả mưu sinh. Nhưng khi Sài Gòn vào thu cũng là lúc chúng tôi cảm thấy lòng mình lắng lại.

Anh và tôi thường đi qua những con phố có hương hoa sữa để vơi bớt nỗi nhớ mùa thu và cũng để chúng tôi có dịp nhớ lại một thời yêu đương tha thiết, dù tôi không rõ hoa sữa ở Sài Gòn là thật hay chỉ là hương hoa kỷ niệm, nhưng thứ hương hoa nồng nàn đã chứng giám niềm tin và sự chung thủy của tình yêu...

Yên Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI