Họp mặt "còm sĩ” 2013: Người ảo, tình thật

Tin mới

04/03/2013 07:31

(NLĐO) – Chương trình “Họp mặt còm sĩ” do Báo Người Lao Động tổ chức ở tòa soạn số 123-127 Võ Văn Tần, Q.3, TPHCM khép lại trong những lời ca thật đẹp. Bước ra từ "thế giới ảo" các còm sĩ háo hức gặp gỡ và chia sẻ thân tình. Cuộc gặp gỡ không chỉ có còm sĩ mà còn có cả hiệp sĩ,thi sĩ và ca sĩ...Tăng 2 cuộc "Họp mặt còm sĩ"
 
Khép lại buổi họp mặt, các còm sĩ cũng hoà vang ca khúc "Nối vòng tay lớn" và "Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh" với nụ cười nở trên môi. Và MC cũng hát tặng các còm sĩ bãi hát "Bông điên điển".

Hội trường vang lên ca khúc "Nối vòng tay lớn"
 


Vào thời điểm buổi gặp gỡ sắp khép lại, "Ông già Nam Bộ" (74 tuổi) đã đọc một bài thơ đầy ý nghĩa do mình tự làm có sự góp sức của người vợ 29 tuổi của mình. Bài thơ có tên: “Nỗi niềm tâm sự” do ông sáng tác trước giờ lên đường 15 phút:

“Tuổi tác năm nay đã xế tà
Cưỡi con tuấn mã hiệu hon-đa
Sài Gòn thẳng tắp Già rong ruổi
Đường Võ Văn Tần xa chẳng xa
Nắng trải lộ đàng loang loáng mắt
Bóng râm mây xám chẳng tìm ra
Dẫu cho đất bụi đeo rồi bám
Họp mặt Xóm Nhà Lá nở hoa”.

Hoà chung không khí vui tươi thân mật của buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương say sưa hát ca khúc "Ôi cuộc sống mến thương". Nét rạng ngời hiện lên trên khuôn mặt của những còm sĩ tham gia buổi giao lưu.
 
Ông Đỗ Danh Phương hát "Ôi cuộc sống mến thương"
 
Vợ chồng còm sĩ Phạm Đức Hiệp
 
Tiếp đến là phần "Bốc thăm trúng trúng thưởng". Mười còm sĩ may mắn nhận được quà của chương trình gồm có: Thẩm Minh, Nguyễn Lê Duy An, Nguyễn Phạm Phong Sơn, Nguyễn Mỹ Như, Huỳnh Thị Tuyết Nhung, Vũ Mộng Hằng, Lê Thị Kim Hường, Minh Hoa, Lê Xuân Hậu, Nguyễn Thị Tuyết Nhung và Bằng lăng tím.
 
Mâm chủ (MC) chính thức "lộ diện" với rất nhiều những lời cảm ơn: Trước hết Mâm chủ gửi lời tiếc thương tới "còm sĩ" Thiên Kim đã ra đi mãi mãi, chia buồn với anh Tùng người có nickname TBDKN trước nỗi đau ba, con gái và mẹ của con gái anh Tùng qua đời. Tiếp đến MC cảm ơn sĩ Phương Trâm gửi lẵng hoa, bác Ba Đía vừa gửi lẵng hoa vừa có mặt, cảm ơn Kim Hường làm mứt dừa để mọi người thưởng thức, cảm ơn chị Cẩm Vân cần mẫn luộc đậu phộng, cảm ơn Bằng Lăng Tím vượt đường xa từ Vũng Tàu tới giao lưu với khô mực làm quà cho Còm sĩ.
 
Trước đó, Còm sĩ Kiec, Cá Lia Thia Thanh Hải , Hoài do bận việc không về họp mặt cùng Xóm Nhà Lá nên đã gởi quà và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất...
 
Đặc biệt, Xóm Nhà Lá vô cũng cảm kích khi nhận được quà của bác Hiền và Trần Tuấn đã giúp cho cuộc vui của anh chị em kéo dài đến tận 21 giờ.
 
Còm sĩ Nguyễn Quang Anh Tú đến dự còn không quên mang tặng những bó đũa "nhà làm được"
 
MC bồi hồi kể lại quá trình hình thành XNL và thấy XNL đặc biệt không nơi nào có. Đầu tiên, vụ chị Thiên Kim mất rồi đến Cát Xanh bị ốm mọi người trong XNL đã rất lo lắng, em Thiên mất xe được mọi người giúp đỡ, hỗ trợ... Đến lúc gia đình anh Tùng gặp nạn, mọi người đã rất lo lắng xem như người thân của mình và đã an ủi, động viên rất nhiều. "Tình cảm giữa chúng ta là thật chứ không phải ảo", MC xúc động.
 
Mâm chủ (áo xanh) vui vẻ đón nhận bịch quýt do vợ của còm sĩ Phạm Đức Hiệp mang tới góp vui. Ảnh: Phan Anh
 
 
"Còm sĩ" Bằng Lăng Tím lộ diện
 
Sau khi "còm sĩ" Duy nổi hứng làm "ca sĩ", rất nhiều còm sĩ khác cũng xin đăng ký hát thêm. Có vẻ như các "còm sĩ" đều hưởng ứng nhiệt tình phần "Còm sĩ hoá ca sĩ" này.
 
"Còm sĩ" Duy hát "Cuộc đời vẫn đẹp sao"
 
Phần thứ hai của chương trình bắt đầu bằng sự ra mắt của Mâm Chủ với một bài hát. Tuy nhiên, "còm sĩ" Duy (nickname Duy đại ka) nóng lòng muốn hát trước ca khúc "Cuộc đời vẫn đẹp sao".
 
"Ông già Nam Bộ" và "Ba Đía" bắt tay vui vẻ. Ảnh: Phan Anh
 
 
Chị "Tư Xỉn" và "Ông già Nam Bộ"

Phần giao lưu thứ nhất giữa các còm sĩ và Báo Người Lao Động đã khép lại. Phần tiếp theo, các còm sĩ sẽ tự giới thiệu về mình nhiều hơn nữa.
 
Sau khi nhiều còm sĩ đã chia sẻ những ý kiến rất tâm huyết của mình, một còm sĩ để xuất "hiệp sĩ" Thanh Hải phát biểu "để thay đổi không khí. "Hiệp sĩ" Thanh Hải nói rằng bắt cướp thì được nhưng nói chuyện không hay.
 
"Đội “hiệp sĩ” Bình Dương bắt trên 1000 vụ với 2596 tên tội phạm, hiện có 5 người ở Bình Thạnh, Thủ Đức nhờ “hiệp sĩ” Bình Dương đào tạo và quay trở về địa phương lập nhóm “hiệp sĩ”. “Mình muốn cả nước có hiệp sĩ, tội phạm không còn đất sống, người dân bình yên rất vui rồi”-“Hiệp sĩ” Thanh Hải chia sẻ. Mọi người khen ngợi hiệp sĩ "nói chuyện hay đấy chứ đâu có phải chỉ biết bắt cướp giỏi"!
  
Một số gương mặt "còm sĩ" trẻ

Còm sĩ Thomas Phạm ở Pháp không về tham dự buổi họp mặt được nhưng cũng rất nóng lòng muốn biết các còm sĩ ngoài đời. Anh gọi điện thoại về và xin được chia sẻ. Anh nói: Tôi hình dung không khí ngày họp, mọi người ở mọi nơi gặp nhau. Chúng tôi ở xa không về được, lời đầu tiên xin chúc mọi người. Cám ơn báo Người Lao Động tạo ra Xóm Nhà Lá để chia sẻ. Mong rằng chúng ta còn nhiều việc khác giúp cho đời, bạn bè.
 
Một Còm sĩ khác đang sinh sống, làm việc ở Châu Âu là Vo Xuan Thach cũng sốt ruột gọi về thăm hỏi tình hình và chúc anh em có một ngày thật vui. Anh cho biết rất tiếc khi không về chung vui với mọi người và hẹn một dịp khác.
 
Rất nhiều còm sĩ đã nhắn tin, gởi email hỏi thăm, chúc mừng....
 
Còm sĩ Thomas Phạm gọi điện về chia sẻ
 
Năm Nổ - "Còm sĩ" thường xuyên của Báo Người Lao Động đã "dũng cảm lột mặt nạ". Có lẽ nhiều người chưa biết, "Năm Nổ" còn có nickname khác là "Bảy Chĩa". Ông chia sẻ rằng rất tâm đắc với các tên  Năm Nổ nhưng thấy tên bị trùng lắp nên cuối cùng lấy tên Bảy Chĩa. Hiện nay ông đã 61 tuổi, là nhà giáo về hưu. Ông tiết lộ rằng nhiều khi đọc Báo Người Lao động thấy điều tâm đắc hay bức xúc lắm nhưng phải đợi bà xã ngủ xong mới dậy để "còm". Ông nói rằng mình "khẩu xà nhưng tâm phật".
 
Còm sĩ Bảy Chĩa
Cậu sinh viên bị mất xe nhận được sự giúp đỡ tận tình của bạn đọc Báo Người Lao động Phạm Văn Thiên cũng đến dự buổi họp mặt. Giọng nói run run, Thiên chia sẻ: "Cháu xin cảm ơn các bác, các cô chú đã giúp đỡ cháu, để cháu lại có phương tiện đi lại. Cảm ơn cô Tư Xỉn, cô như một người mẹ thứ hai của con. Cô đã an ủi và quan tâm tận tình tới con khi con lâm vào cảnh hoạn nạn".
 
Nữ còm sĩ "Người chia sẻ" xin phép đứng dậy để tìm hiểu một số còm sĩ mà chị ái mộ trong XNL. Chị tỏ ra rất bất ngờ khi gặp một số còm sĩ ngoài đời, nhiều người chị từng gọi là bác trên diễn đàn, nhưng thực ra còn trẻ quá! Chị cũng rất hạnh phúc khi được gặp cô “mâm chủ” ngoài đời.
 

 
"Người chia sẻ" không khỏi ngỡ ngàng khi người mà chị tưởng phải gọi là bác lại vẫn còn "thanh niên thế này"
 
 
Nữ còm sĩ trông rất thời trang có tên "Người chia sẻ" hào hứng gặp những người bạn XNL. Ảnh: Hồng Thuý
 
“Tư Xỉn” cho biết chị rất yêu Báo Người Lao Động bởi những bài viết rất thiết thực, không ngày nào chị không vô Xóm Nhà Lá. Ban đầu, chị không biết mặt còm sĩ Khungr nên cứ gọi là bác, lớn tuổi nhưng hóa ra lại còn trẻ quá.  Bằng giọng nói chân tình, đậm chất Nam Bộ, "Tư Xỉn" chia sẻ: " Ngày nào không vào XNL là tôi ngứa ngáy lắm".
 
 
Còm sĩ "Tư Xỉn": Giờ tôi "ra ánh sáng" rồi, mọi người thích tôi là "Tư Tỉnh" cũng được
 
Còm sĩ “Ông già Nam Bộ” cho biết ông rất trân trọng Báo Người Lao Động bởi báo đi sát quần chúng, dám nói những điều người khác không dám nói. Dẫu đã 74 tuổi, ông vẫn vượt đường xa từ Mỹ Tho lên đây, chạy xe tốc độ 70-80km/h. “Ông già Nam Bộ” tiết lộ rằng gặp cố nhà báo Hoàng Hùng năm 1998 và rất quý anh.
 
Phần đầu tiên, các còm sĩ đang lần lượt ra mắt tại chương trình. Khi còm sĩ "Khùng®"đứng dậy chào, các còm sĩ ồ lên: "Đặt nick Khùng mà khôn quá trời!". Đến khi người dẫn chương trình mời "chị" Mười Nga ra mắt, bất ngờ một nam còm sĩ đứng dậy trước sự ngỡ ngàng của mọi người, bởi ai cũng tưởng còm sĩ này là nữ. Lúc còm sĩ Ba Đía ra mắt, cả hội trường vỗ tay giòn giã. Ông đến dự buổi họp mặt với một lẵng hoa rất đẹp tặng còm sĩ.
 
 
Vượt đoạn đường hơn 80km để đến buổi họp mặt dù vẫn còn mệt nhưng “Ông già Nam Bộ” cũng nhiệt tình tiếp chuyện, trao đổi với phóng viên. Ông góp ý: Báo Người Lao Động nên cập nhật thông tin nhanh hơn; tiếp tục duy trì phát triển mảng hôn nhân gia đình, pháp luật, xã hội.
 
Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương khai mạc chương trình bằng bài phát biểu chân thành.
 
Tổng biên tập Đỗ Danh Phương phát biểu khai mạc
 
Dẫn theo cả gia đình, “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Minh Tiến cũng hào hứng cho biết anh thích các mục kinh tế-xã hội của Báo Người Lao Động luôn chuyển tải thông tin sâu rộng, nhạy bén tới bạn đọc đặc biệt là trên Báo Người Lao Động Online. Nhờ các còm sĩ "chỉ điểm" mà anh và bạn bè biết những nơi mất an ninh trật tự, cướp giật hoành hành để cử người đến theo dõi, đeo bám. Nhờ vậy, bọn tội phạm cũng kiêng dè, không dám hoành hành, đỡ cho bà con.
 
"Hiệp sĩ" Tiến đến họp mặt với các "còm sĩ"

Đến tham gia họp mặt một mình, chị Lê Đoan Trang Mai Hà chia sẻ rằng biết Báo Người Lao Động thông qua bà cố. Chị rất thích các mục Chính trị-xã hội, Hôn nhân gia đình. Chị bắt đầu tham gia “còm” trên Người Lao Động điện tử nửa năm trở lại đây với nick name tamtungtung nhưng chắc do chị “còm” lúc đang “kẹt xe” trên mạng nên chưa thấy xuất hiện. Đến gặp anh chị em trong Xóm Nhà Lá chị thấy rất vui vì không khí đầm ấm, vui và hy vọng bà cố chị thấy hình ảnh cháu trên báo với những hoạt động thế này sẽ vui hơn.
 
Hội trường Báo Người Lao Động, nơi sắp sửa diễn ra cuộc họp mặt còm sĩ

Ngoài những trái quýt ngọt ngào của vợ “còm sĩ” Phạm Đức Hiệp mang tới, trên bàn buổi họp mặt giờ đây còn có thêm 2kg đậu phộng do “còm sĩ” Cẩm Vân từ Long An mang lên gửi tặng cho anh chị em Xóm Nhà Lá.
 
Nguyễn Cao Cường, “còm sĩ” có nickname là Khùng® (anh nhất định xin để chữ "®" trong biệt danh của mình) ở tận Đà Nẵng vào TPHCM từ ngày 26-2. Khùng® đã đến viếng cháu Kiều Anh, con của “còm sĩ” TBDKN và chị Tân Xuân, mẹ của cháu; sau đó viếng cụ Hồ Sĩ Cường, bố của còm sĩ TBDKN. “Tôi định vào ngày 28 nhưng nhà TBDKN xảy ra chuyện nên tôi vào sớm hơn. Từ hôm đó đến nay tôi ở nhà người bạn, đi thăm thú bạn bè, chờ đợi ngày họp mặt. Tôi vừa gặp chú “Ba Đía”, đọc các “còm” trên mạng tôi đoán “Ba Đía” là người lớn tuổi và sự thật đúng như thế”. “Còm sĩ” này còn tiết lộ đã đự định đến buổi họp mặt sớm nhất nhưng khi đến nơi đã thấy “còm sĩ” Chợ Gạo có mặt rồi.
 
Rất nhiều còm sĩ khi mới tới đều không ngừng hỏi "anh Ba Đía đâu nhỉ?". "Còm sĩ" Ba Đía nổi danh trên xóm nhà là và không ít lần đóng góp những comment dí dỏm và sâu sắc, có nhiều tương tác. Rất nhiều người muốn được nhìn tận mắt còm sĩ hóm hỉnh này ngoài đời thực. Xin được tiết lộ, còm sĩ Ba Đía ngoài đời thực trông không khác với những comment của mình trên báo NLĐO: vừa hóm hỉnh lại vừa sâu sắc.
 
 
Còm sĩ Ba Đía
Còm sĩ Ba Đía "tác nghiệp" quay phim. Ảnh: Phan Anh
 
Trong khi phần đông các còm sĩ đều ngồi vào bàn tròn trao đổi chia sẻ với nhau say mê, còm sĩ đến đầu tiên Lê Thành An vẫn miệt mài chụp hình từng còm sĩ (không khác gì một phóng viên xông xáo). 
 
“Hiệp sĩ” Thanh Hải, khách mời của chương trình “Họp mặt còm sĩ” cho biết anh là một độc giả trung thành của báo Báo Người Lao Động 10 năm nay. Anh chia sẻ: "Báo Người Lao Động đưa tin khách quan và nhanh chóng, sự việc xảy ra trong khoảng nửa tiếng đã thấy xuất hiện trên báo điện tử... Đây là lần đầu tôi tham gia một cuộc họp bạn đọc “lạ lùng” thế này. Tuy mới gặp nhau nhưng hầu hết các “còm sĩ” đều phấn khởi, không khí tình cảm, chân thành".
 
Hiệp sĩ Thanh Hải - khách mời của chương trình cũng đến rất sớm

 Khoảng 30 phút mới đến giờ khai mạc nhưng đã có gần 10 “còm sĩ’ trang phục trang trọng đến tham gia buổi gặp gỡ. Họ tay bắt mặt mừng, cười rạng rỡ cùng chụp ảnh, hàn huyên. Đáng chú ý có chị Vũ Mộng Hằng vợ của “còm sĩ” Phạm Đức Hiệp ở quận Tân Phú, TPHCM chu đáo mang theo 2kg quýt đến để "nhâm nhi" cùng mọi người. Phần lớn các còm sĩ đều mới lần đầu gặp gỡ thực sự nhưng ai cũng cảm thấy như đã thân thiết từ lâu.
 
"Cặp đôi còm sĩ hoàn hảo" ngoài đời và trên diễn đàn Xóm Nhà Lá Lê Thành An- Kim Hường đến sớm nhất. Ảnh: Phan Anh

Hai “còm sĩ” Kim Hường, Lê Thành An đã xuất hiện rất sớm tại hội trường dẫu chưa đến giờ khai mạc “Họp mặt còm sĩ”. Chương trình do Báo Người Lao Động tổ chức ngày 3-3 ở tòa soạn số 123-127 Võ Văn Tần, Q.3, TPHCM. Không biết có hẹn trước hay không nhưng cả hai “còm sĩ” đến sớm nhất này đều rất tươi tắn trong trang phục tông tím. Trong lúc chờ đợi, “còm sĩ” Lê Thành An đã tích cực chụp ảnh, tranh thủ khai thác kỹ thuật chụp ảnh với phóng viên người Báo Người Lao Động.
NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI