Kẻ lừa đảo... ngoại hạng!

Tin mới

02/02/2010 11:14

Đàn ông mà khóc khi kể chuyện gia đình, chuyện bị vợ phản bội, phải một mình nuôi hai con thơ... làm sao không tin cho được! Cũng vì tin, chị T.T.H. ngụ tại Q.7, TP.HCM, đang phải dở khóc dở cười khi hiểu ra đó là “tuyệt chiêu” của M.T.M., 42 tuổi, ở Q.Gò Vấp, TP.HCM đã áp dụng thành công với nhiều phụ nữ.

M.T.M. là người đàn ông có vẻ ngoài hơi cục mịch, quê mùa nhưng được cái ăn nói nhẹ nhàng, từ tốn và đặc biệt là rất ga-lăng với phụ nữ. Khi mới quen T.T.H., M. nói anh ta đã ly hôn với vợ, hiện một mình nuôi hai con nhỏ. Anh là tài xế, chủ một xe tải nhỏ, chuyên chở thuê cho khách.

Thân nhau hơn, anh ta tâm sự, anh ta ly hôn vì vợ ngoại tình. Những khi nhắc đến “số phận”, M. luôn tỏ vẻ sầu khổ, tuyệt vọng, đôi lúc còn bật khóc. Thái độ đó của M. đã khiến  H. - một cô gái mới lớn tin tưởng tuyệt đối và chấp nhận chung sống với anh như vợ chồng.

Anh ta nói, đã bán hết tài sản để chia cho vợ đi xây tổ ấm nên xin đưa các con về ở chung với H. Nhà H. chưa được hợp thức hóa giấy tờ. Để H. tin, M. đăng ký kết hôn cùng H., sau đó còn mang 100 triệu, nói là vốn riêng, bỏ vào sửa nhà, cất thêm hai phòng cho con anh có chỗ ở. Sau cùng,  thay mặt H., M. hợp thức hóa chủ quyền nhà là tài sản chung của hai vợ chồng.

Mọi thủ tục nhanh đến mức H. không kịp nghi ngờ thì M. đưa đơn đòi ly hôn. Tìm hiểu, H. mới biết hiện M. đang quen một cô gái khác ở Q.11, cô này  đã ly hôn, không có con nhưng có tài sản là một căn biệt thự khá hoành tráng gần Đầm Sen.

H. đi đánh ghen, cô ấy đã chỉ mặt H. nói: “Đã bỏ chồng con theo trai, ngoại tình, còn bày đặt đánh ghen...”. Lúc này H. mới tá hỏa, hóa ra bài hát cũ từng “hát” cho cô, giờ được “hát” tiếp với người mới.

Kết nối những quan hệ cũ của M., H mới biết mình là người thứ tư, sau người vợ đầu tiên, mẹ của hai đứa con của M., bị anh ta “tố cáo” với người mới là ngoại tình, bỏ bê gia đình... Người trước  H. cũng bị anh ta chơi trò đóng góp vào tài sản chung một phần rất nhỏ rồi ly hôn để đòi chia đôi! Đáng nói là dù đã ly hôn, M. và vợ cũ chưa hề “thôi” nhau. Những ngày M. bảo đi chở hàng cho khách ở tỉnh là những ngày vợ chồng họ “đoàn viên”!

Giấy tờ rõ ràng, việc chia đôi tài sản khi  ly hôn là khó tránh. H. chua xót: “Luật sư của văn phòng tư vấn ở Báo Phụ Nữ khuyên tôi hãy mạnh dạn vạch trần bộ mặt xấu xa của M. để những phụ nữ khác không bị anh ta lừa nữa và cũng để anh ta bị xử lý đúng theo pháp luật, vì trong lúc quen nhau, tôi quá thương anh ta nên có ghi âm, quay hình lại những lời anh ta khóc kể, những đoạn hai đứa tình tứ yêu thương; trong đó có cả phần anh ta tỏ ý muốn đưa hai con về nhà tôi ở để cùng xây tổ ấm... Nhưng, làm sao tôi dám vạch ra mọi thứ...”.

Luật sư Lê Nguyễn Thuyền Quyên - Trưởng văn phòng luật sư Sài Gòn - Gia Định cho biết: “Nếu đã có đủ bằng chứng (giấy tay mua nhà đất cũ, băng ghi âm, ghi hình, các giấy vay mượn tiền... của anh M. từ lúc quen, cho đến sau khi kết hôn...), chị H. nên mạnh dạn tố cáo. Bởi trước tiên, với lối xóm, bà con hai họ, chị đã bị anh M. bôi nhọ danh dự, phẩm giá, khi tung tin chị ngoại tình, bỏ bê nhà cửa, chồng con... 

Thứ hai, những hành vi lừa gạt chị và những người trước chị để được “chia đôi tài sản” sau ly hôn của anh M., nếu đủ chứng cứ, có thể quy vào tội lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản (theo điều 140 của Bộ luật Hình sự). Tuy nhiên, tiến trình thu thập chứng cứ, xác minh, lật lại các vấn đề của vụ kiện này không dễ, chị H. cần có sự hợp tác của những người vợ cũ của M. Chỉ sợ là không  ai dám vạch áo cho người xem... sẹo cũ!”.

 

Theo Hạnh Chi (Phụ Nữ TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI