Tin mới

02/03/2013 23:21

Đó là một quyết định không dễ dàng gì nhưng mẹ chẳng còn cách nào khác để chọn. Giờ đây, mẹ đã là bà mẹ đơn thân. Dẫu rằng ly hôn là một từ không hoàn hảo nhưng mẹ mong các con hiểu và chấp nhận vì hiện tại, nó đã là một phần cuộc sống của chúng ta.

Vai trò của cha trong gia đình là không thể thay thế nhưng sau tan vỡ và mất mát, mẹ mong muốn làm tròn 2 vai để  bù đắp cũng như giúp các con  không phải lớn lên trong sự thiếu thốn. Mẹ hiểu những đứa trẻ lớn lên không cha chắc chắn sẽ có những điều thua thiệt so với bạn bè đồng trang lứa được sống trong sự đủ đầy tình yêu của cha mẹ. Mẹ đã nỗ lực gấp đôi để lấp đầy khoảng trống của mảnh ghép bị mất.

Cuối cùng, mẹ đã thất bại, không chỉ trong vai trò người cha mà ngay cả làm mẹ. Khi thấy 2 đứa con trai ngày nào hiền lành, ngoan ngoãn bỗng trở nên bướng bỉnh và đau khổ, mẹ cảm thấy tức giận với bản thân. Hóa ra, mẹ đã trở thành mẫu người mẹ muốn chứ không phải người mà các con cần. Điều đó khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi, đơn độc trong hành trình nuôi con đơn thân của mình. Chuyện nghe có vẻ dễ dàng khi được chia sẻ kinh nghiệm từ những bà mẹ đơn thân khác. Tuy nhiên, thực tế thường không như những lời rao giảng lý thuyết.

Mẹ quyết định buông tay để trở về là chính mình. Mẹ không gò ép các con vào khuôn phép, luật lệ. Mẹ nới bớt dây xích trói chặt trái tim mình. Mẹ chấp nhận sự thay đổi và để các con được tự do đến với ba khi nào các con muốn. Mẹ chấp nhận hiện thực - các con vẫn còn cha - và không cần phải khiên cưỡng bắt ép mình phải làm thay vai trò ấy. Rốt cuộc, mẹ đã tìm thấy niềm vui và hạnh phúc cho 3 chúng ta trong 2 chữ “đơn thân”.

Bút Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI