Khi “thần tượng sụp đổ”…

Tin mới

27/10/2012 22:35

Gia đình chồng tương lai của tôi nổi tiếng gia giáo, được người trong giới kính nể. Đặc biệt, ba chồng tôi là một nhà giáo uy tín, ngày xưa tôi cũng là học trò của ông. Việc được làm dâu gia đình ấy đối với tôi là một niềm vinh dự. Thế nhưng, vừa rồi tôi vô cùng thất vọng khi biết ba chồng tôi tuổi đã ngoài 60 lại đi lăng nhăng với một cô nhỏ tuổi hơn cả đứa con út của mình. Khi biết tôi phát hiện, ông rất bối rối và đánh tiếng muốn gặp riêng tôi để giãi bày. Tôi phải làm sao đây khi trong lòng tôi thần tượng đã đổ vỡ? Có nên nói cho chồng và mẹ chồng tương lai của tôi biết không?

Bạn thân mến,

Rất chia sẻ với cảm giác thất vọng vì “thần tượng sụp đổ” của bạn. Ông bà mình có câu “70 chưa chắc là lành” có lẽ ứng vô trường hợp ba chồng tương lai của bạn. Đây là kinh nghiệm được rút tỉa từ thực tế cuộc sống, nó nói với chúng ta rằng không có con người nào hoàn hảo và người ta luôn đối diện với lỗi lầm dù ở bất cứ lứa tuổi nào.
 
Trở lại việc ba chồng tương lai của bạn có “bồ nhí”, có lẽ bây giờ ông đang rất bối rối, khó xử. Nếu người phát hiện là vợ hoặc con ruột thì chắc sẽ dễ cư xử hơn đối với ông.
 
Đằng này lại là học trò và còn là con dâu tương lai thì khó ăn nói vô cùng. Trước tiên, bạn hãy bằng lòng gặp gỡ và nghe ông giãi bày; biết đâu khi ấy bạn sẽ có ý kiến để giúp ông thoát khỏi tình huống khó xử này? Bạn hãy gạt bỏ ác cảm sang một bên, lắng nghe và cùng ông giải quyết với tư cách là một thành viên trong gia đình. Tốt nhất là bạn không nên “méc” với mẹ và chồng tương lai về chuyện động trời này; hãy để ông lựa chọn hoặc là nói ra hoặc im lặng và sửa chữa sai lầm.
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI