Làm ‘chuyện ấy” sau tuổi 20 sẽ thỏa mãn hơn

Tin mới

21/10/2012 08:01

Các nhà khoa học vừa có một phát hiện hết sức tích cực cho những người nếm “trái cấm” muộn.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy độ tuổi “vào đời” càng trưởng thành thì khả năng để người đó có được một mối quan hệ hạnh phúc về sau càng cao. Những người này lại có xu hướng ít kết hôn, sở hữu học vị cao và làm công việc được trả lương hậu hĩnh. 

Theo đó, những người lần đầu làm “chuyện ấy” khi đã ngoài 20 tuổi sẽ có cơ hội tận hưởng một đời sống phòng ngủ thỏa mãn hơn.

Ngược lại, theo các chuyên gia, nếu một người làm chuyện ấy quá sớm, khi còn ở tuổi vị thành niên thì họ sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả đáng kể cả về thể chất lẫn sức khỏe tâm lý.


Lần đầu làm "chuyện ấy" sau 20 tuổi sẽ có nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tâm lý

“Thời điểm có ý nghĩa quyết định rất lớn”, nhà tâm lý học Paige Harden thuộc Đại học Texas (Mỹ) cho biết trên DailyMail. Mục tiêu của nghiên cứu của bà là nhằm xác định thời điểm quan hệ lần đầu có thể dự báo về “đời sống tình cảm” sau này hay không, chẳng hạn như liệu một người có kết hôn/chung sống với bạn tình lâu dài, độ lãng mạn trong chuyện tình cảm của họ và liệu họ có thỏa mãn với mối quan hệ này không.

Sau khi khảo sát hơn 1600 người trong độ tuổi từ 15-29, bà nhận thấy những người đánh mất cái “ngàn vàng” muộn có xu hướng thăng tiến và nhận lương cao hơn hẳn so với nhóm làm chuyện ấy sớm hoặc đúng độ tuổi.

Đồng thời, ở nhóm quan hệ muộn, mức độ “thỏa mãn” của họ đối với đời sống yêu đương sau này cũng cao hơn đáng kể.

“Có thể những người nhóm kén chọn bạn đời và bạn tình hơn: Họ sẽ không bước vào một mối quan hệ thân mật nếu như không thực sự ưng ý”, bà Harden nêu giả thiết.
Mặc dù vậy, việc làm chuyện ấy ở độ tuổi quá trẻ không phải lúc nào cũng mang đến những kết quả tiêu cực. Ở một số người, việc có được một tình yêu lãng mạn sớm sẽ giúp họ tránh khỏi các hành vi nổi loạn, mất kiểm soát và định hướng của tuổi trẻ.

Theo Y Linh (VNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI