"Lấy nó vì nhà giàu, ba làm giám đốc..."

Tin mới

05/01/2013 23:59

Tôi tình cờ nghe được người yêu tôi nói với bạn: “Tao lấy thằng T. chẳng qua vì nhà nó giàu, ba nó làm giám đốc”. Thú thật, khi nghe như vậy, tôi đã vô cùng tức giận, muốn xông vô nói thẳng vào mặt cô ấy và chia tay.

Thế nhưng, tôi không làm được vì đã quá yêu cô ấy. Đó là một cô gái đẹp, biết chiều chuộng, ngoan ngoãn. Chúng tôi quen nhau đã hơn 2 năm, giờ đây ba mẹ tôi hối thúc chuyện cưới xin vì họ cũng rất quý cô ấy. Trở ngại lớn nhất bây giờ lại là do tôi. Tôi không biết nên tiếp tục hay là dừng lại bởi dù rất yêu nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ chung sống suốt đời với một người như vậy…

Đ.T (quận 1 -  TPHCM)

Bạn thân mến,

Câu cuối cùng trong câu hỏi của bạn đã là câu trả lời: Đến giờ bạn vẫn không hề có ý nghĩ sẽ chung sống suốt đời với một người như vậy! Điều đó có nghĩa bạn vẫn chưa nghiêm túc nghĩ đến hôn nhân; đồng thời bạn không cho rằng tình yêu với cô ấy đủ lớn để không thể sống thiếu nhau trong cuộc đời này.

Đọc những điều bạn tâm sự, rất dễ nhận ra rằng cô gái ấy đến với bạn hoàn toàn không vì tình yêu, không có sự tôn trọng lẫn nhau. Điều đó thể hiện ở chỗ cô ấy gọi bạn bằng “thằng”, “nó”… Không ai có thể chấp nhận những lời lẽ như thế, huống hồ gì trong nội dung lời nói còn thể hiện bản chất của mối quan hệ mà cô ấy thiết lập với bạn. Giả sử bạn không phải con nhà giàu, không phải là con giám đốc thì chắc gì cô ấy đã yêu bạn, muốn lấy bạn?

Như vậy, tốt hơn hết và để không uổng phí thời gian, bạn nên dừng lại. Tôi có cảm giác là bản thân bạn cũng đã muốn dừng lại, vấn đề chỉ là thử tham khảo xem ý kiến mọi người thế nào thôi. Rất mong bạn đủ dũng cảm để giải quyết dứt khoát mọi việc.

Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI