Lỡ yêu cả hai người?

Tin mới

01/12/2012 23:59

Tôi và người yêu quen nhau gần 2 năm, hai bên gia đình cũng đã tới lui và bàn hôn sự. Cứ tưởng mọi việc sẽ diễn tiến như dự tính, không ngờ gần đây, tôi quen một người và có cảm giác cô ấy mới chính là bạn đời tương lai của mình.

Chúng tôi rất hợp nhau, từ suy nghĩ đến sở thích, nói năng… Tôi hay nhớ cô ấy và nghĩ ngợi bâng quơ… Điều tôi hơi ngần ngại là cô ấy đã có một đời chồng và một con. Cô ấy lớn hơn tôi 1 tuổi, chồng mất cách nay 2 năm vì bệnh hiểm nghèo. Tôi phải làm sao để từ chối một người và tiến tới với một người?

Nguyễn Tuấn (quận Gò Vấp - TPHCM)

Bạn Tuấn thân mến,

Trong thực tế vẫn có những cặp đôi cứ ngỡ mình yêu nhau nhưng rồi đến một lúc nào đó, khi có ngoại lực tác động thì lại tan vỡ rất dễ dàng. Trường hợp của bạn, có lẽ tình yêu với người bạn gái ban đầu chưa đủ sâu sắc, mạnh mẽ nên khi gặp người khác, bạn đã xao động và muốn đổi thay.

Vấn đề bây giờ không phải làm sao để chia tay một người và ngỏ lời với một người khác mà cần xác định bạn thật sự yêu ai trong hai người phụ nữ này. Như tôi đã nói, tình yêu của bạn đối với người cũ chưa đủ mạnh mẽ, sâu sắc để gắn bó cả cuộc đời mình; nhưng còn với người thứ hai thì cũng chỉ là những cảm xúc ban đầu. Nói chuyện hợp nhau, sở thích giống nhau; hay nhớ nhung, mơ tưởng… thì đó mới là dấu hiệu bạn thích người ấy.
Còn tình yêu thật sự hay chưa, muốn gắn bó với nhau cả đời hay chưa thì cần phải có thêm thời gian. Bạn không nên vội vàng, nhất là khi có nhiều cản ngại từ phía cô ấy như đã có một đời chồng, có con riêng… Ngoài ra, bạn nên ý thức được rằng tình trạng của bạn hiện nay rất nguy hiểm. Nếu bạn cứ lửng lơ giữa hai người phụ nữ thì có nguy cơ… cháy nhà trong một ngày không xa.
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI