Mới quen, chớ vội!

Tin mới

31/01/2011 23:59

Em và anh ấy lao động ở nước ngoài vài năm, quen nhau khoảng 2 tháng nhưng anh cứ muốn “gần gũi”, có lúc còn nửa đùa nửa thật nói “sống ở trời Tây mà lạc hậu quá”... Em khá thoáng, nếu thấy thật sự thương yêu thì có thể trao tặng và khi thấy không hợp nữa thì chia tay nhưng thật lòng, em rất muốn có mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài. Mới 2 tháng mà đã “yêu” nhau thì liệu mối quan hệ có bền vững không? Võ Ngọc (Úc)

Ngọc thân mến,
 
Ông bà ta đã khuyên bảo và thực tế cũng cho thấy khi mới quen nhau, không vội vàng với “chuyện ấy” thì mối quan hệ của cả hai sẽ ổn định và bền hơn. Tạp chí Journal of Family Psychology số ra gần đây cho biết một số nhà khoa học đã nghiên cứu và đi đến kết luận tương tự: “Quan hệ” từ lần gặp đầu tiên hoặc trong tháng đầu tiên hẹn hò thì mối quan hệ đó có nhiều nguy cơ trở nên tồi tệ.
 
Giáo sư Dean Busby, Trường Đại học Brigham Young, bang Utah - Mỹ, giải thích rằng khi “quan hệ” quá sớm, sự thỏa mãn sẽ khiến đương sự không thể đưa ra những quyết định đúng đắn và về lâu dài, mối quan hệ bị tác động xấu.
 

Trước đây, nghiên cứu về sex và tác động của nó, các chuyên gia nói rằng nếu sự gắn bó còn ở mức thấp, sex được xem là một sự kiện tiêu cực, gây nên sự tiếc nuối. Ngược lại, những đôi trong giai đoạn đầu yêu nhau, nếu biết trì hoãn hoặc kiêng nhịn thì nhờ sự giao tiếp và tìm hiểu kỹ, mối quan hệ sẽ bền chặt.

Tuy nhiên, sex cần thiết đối với mối quan hệ đang phát triển theo chiều hướng tốt vì cho phép nhận biết được “khả năng” của “đối tác”. Đặc biệt, khi đã gắn bó cao độ, sex có thể được xem như một bước ngoặt tích cực trong tình cảm của hai người.
 
Dưới đây là vài con số ấn tượng của việc biết chờ đợi đến khi kết hôn so với những cặp nóng vội: Mối quan hệ sẽ ổn định hơn 22%, thỏa mãn với mối quan hệ hơn 20%, chất lượng “chuyện ấy” tốt hơn 15% và giao tiếp tốt hơn 12%.
 

Hy vọng hai bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và biết kiềm chế để bảo vệ tình yêu, hạnh phúc của mình.

Chị Rau Thơm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI