Nên ngủ chung hay riêng?

Tin mới

24/01/2011 21:58

Ông xã em có nết ngủ xấu lắm, ngáy to lại hay gác tay, gác chân lên người làm em khó ngủ và đôi khi đang ngủ phải thức dậy vì khó thở. Em có nên thu xếp “ra riêng” không?_M.Cúc (quận 11 – TPHCM)

Bạn Cúc thân mến,
 
Một bài báo đăng trên tờ The New York Times gần đây cho biết gần một phần tư số cặp vợ chồng người Mỹ ngủ ở hai phòng riêng biệt và xu hướng này hiện đang tăng lên, nhưng theo các nhà khoa học, điều này không có lợi.
 
Giống như bạn, nhiều người nghĩ rằng sẽ ngủ ngon hơn nếu vợ chồng ngủ riêng vì không phải chịu đựng tiếng ngáy hoặc những thói quen xấu mà “nửa kia” bộc lộ khi ngủ. Ngoài ra, còn có thể thoải mái đọc sách, xem tivi mà không ngại sẽ làm phiền người kia. Tuy nhiên, TS Tina B. Tessina, một nhà liệu pháp tâm lý, nói rằng có nhiều cách giải quyết tình trạng ngủ ngáy và sự thao thức tốt hơn là ngủ riêng. Ngủ riêng có thể làm tổn thương quan hệ lứa đôi vì bị ngắt kết nối và dễ tránh mặt nhau, trong khi điều cần thiết là sự liên kết và giao tiếp giữa hai người.
 
Hơn nữa, nếu ngủ riêng, sau khi “xong việc” rồi trở về phòng mình, ý nghĩa của quan hệ chăn gối sẽ bị hạ thấp, thường nghĩ rằng đó chỉ là một việc được lên kế hoạch, được ghi trong chương trình!
 

Ngủ chung sẽ có nhiều lợi ích cho quan hệ hôn nhân. Khi nằm bên nhau, vợ chồng sẽ thoải mái trao đổi, trò chuyện về mọi thứ mà không hề lo bị con trẻ hoặc bất cứ điều gì khác làm phiền. Những cặp vợ chồng nào biết tận dụng lợi ích của việc ngủ chung sẽ sống hạnh phúc hơn. Vì thế, các nhà chuyên môn khuyên rằng các cặp vợ chồng đang ngủ riêng hãy sắp xếp để ngủ chung, nếu đang có ý định “ra riêng”, hãy suy nghĩ lại để không làm tổn hại quan hệ vợ chồng.

Chị Rau Thơm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI