Người yêu thường cưỡng bức!

Tin mới

11/01/2011 00:42

Em 22 tuổi, đang rất bối rối về cách cư xử của bạn trai. Trong 4 năm quen nhau, anh giúp đỡ em rất nhiều, kể cả xin việc và luôn đối xử tốt. Chúng em đã có lần “quan hệ” và kể từ lần đó, anh tỏ ra quá ham chuyện ấy. Có khi em không muốn, anh đã ép em. Em muốn cắt đứt nhưng... vẫn còn yêu. Có phải anh ấy đang lạm dụng tình dục không? Em gái đáng thương

Dù em chịu ơn anh ấy và còn yêu nhưng cách cư xử như thế rõ ràng là lạm dụng tình dục, thậm chí có thể gọi là cưỡng bức tình dục. Trong luật pháp của một số nước, khi người vợ đã từ chối mà người chồng cứ cố tình ép buộc cũng bị coi là cưỡng bức tình dục. Em đã phải chống lại sự ép buộc bằng sức mạnh của anh ta coi đó là cố tình cưỡng bức. Nếu em phát đơn kiện chắc chắn luật pháp sẽ bảo vệ em.
 
Em không thể kéo dài mối quan hệ như thế vì có nhiều khả năng sẽ bị tổn thương nhiều hơn nữa. Trước khi đi đến quyết định quan trọng, em cần cho anh ấy biết rằng em không thể chấp nhận tái diễn hành vi như thế và không để cho anh ấy có cơ hội thực hiện hành vi đó. Hai người cần trao đổi nghiêm túc về niềm tin, những giá trị trong cuộc sống và tự đánh giá về mình.
 
Nếu anh ấy biết chia sẻ theo hướng tích cực, nghĩa là có những ý kiến đúng đắn, xứng đáng với nhân cách của một người đàn ông về những điều quan trọng đó thì có nhiều khả năng vẫn bảo vệ được tình yêu. Nếu anh ấy bộc lộ bản chất thô bạo, ích kỷ và coi thường phụ nữ thì em không còn gì để luyến tiếc nữa.
 

Nếu em không có khả năng trao đổi trực tiếp với anh ấy thì hãy cùng anh ấy tìm đến một trung tâm tư vấn về tình yêu - hôn nhân, chuyên gia tư vấn sẽ giúp cho cả hai tìm thấy sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu anh ấy từ chối gặp chuyên gia, em sẽ phải có sự lựa chọn để tự bảo vệ mình.

Chị Rau Thơm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI