Sắp cưới mà vẫn ngủ với mẹ?

Tin mới

07/09/2013 21:53

* Người yêu tôi là con một nên rất được cưng chiều. Ba mẹ vợ tương lai của tôi thương con gái lắm, đến nỗi bây giờ khi cô ấy đã 24 tuổi mà vẫn còn ngủ chung với mẹ. Tôi góp ý thì cô ấy giận và bảo cưới xong vẫn tiếp tục ngủ với mẹ. Nói qua nói lại rồi hai đứa giận nhau, cô ấy tuyên bố “ở vậy với ba mẹ, không lấy chồng nữa”. Tôi không dám nói chuyện này với ai nhưng trong lòng không vui. Tháng sau, chúng tôi cưới, bao nhiêu chuyện phải lo mà cứ bị hành hạ về chuyện vợ đòi ngủ chung với mẹ thì đúng là vớ vẩn. Thế nhưng, nếu cưới xong mà cô ấy vẫn không chịu ngủ chung thì tôi phải làm sao đây? Hiệp Nguyễn (Bình Dương)

Bạn thân mến,

Đây có thể gọi là... hội chứng con cưng đó bạn. Vì là con một, được cưng chiều từ bé nên vợ tương lai của bạn nhõng nhẽo, làm nũng là đương nhiên rồi. Tuy không nghiêm trọng lắm nhưng bạn không nên để người trong nhà của mình biết được lại bàn ra tán vào thêm rắc rối. Tốt nhất bạn đừng đề cập chuyện “ngủ với ai” sau ngày cưới nữa vì có khi lời qua tiếng lại sinh cãi cọ mất vui, làm ảnh hưởng đến đám cưới và cả niềm vui của cha mẹ hai bên.

Trong trường hợp cô ấy chủ động nhắc đến thì bạn cứ khỏa lấp cho qua. Hoặc bạn có thể nói nửa đùa nửa thật là sẽ xếp “thời khóa biểu”, trong thời gian đầu mới cưới cứ một tuần ngủ với chồng, một tuần ngủ với mẹ xen kẽ nhau. Ngoài ra, nên bí mật cầu cứu mẹ vợ tương lai để được bà hỗ trợ, nếu con gái có về đòi ngủ chung thì bà nhất quyết “không chứa chấp”. Khi đó, vợ bạn chỉ có mỗi một con đường là... quay về với chồng.

Tạm thời bạn cứ tập trung lo đám cưới, chuyện vợ ngủ với ai sau này thì để... mai tính! Biết đâu sau khi về với bạn, cô ấy lại... quen hơi, lúc đó có cho về ngủ với mẹ cũng không chịu về.

Nguyễn Thị Thạch Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI