Thách cưới quá nặng...

Tin mới

17/08/2013 22:37

* Tôi quen bạn gái đã 3 năm và muốn tiến tới hôn nhân. Vừa rồi, khi ba mẹ tôi sang bên ấy để bàn chuyện cưới xin thì nhà gái đặt điều kiện quá cao. Ngoài vòng vàng nữ trang bằng kim cương thì tiền nạp tài cưới hỏi cũng phải 100 triệu đồng.

 Lý do nhà gái thách cưới nhiều là vì họ chỉ có cô con gái duy nhất. Nhà tôi không khá giả gì, số sính lễ và tiền thách cưới ấy là quá sức gia đình. Ba mẹ tôi có ý ngán ngại và bàn ra. Tôi rất yêu cô ấy và muốn lén ba mẹ lấy giấy tờ nhà thế chấp để vay tiền sắm đồ sính lễ, tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, một người bạn thân của tôi bảo đừng có dại, không cưới cô này thì cưới cô khác, lo gì...

(phanhuylan...@gmail.com)

Bạn thân mến,

Người ta ăn đời ở kiếp với nhau là vì cái tình, cái nghĩa chứ không phải vì có nhiều bạc, nhiều vàng. Chuyện nhà gái thách cưới như vậy trong khi hoàn cảnh kinh tế của bạn có hạn thì ngoài lý do người yêu bạn là “con gái rượu” thì cũng có thể đó chỉ là cái cớ để từ chối. Bạn đừng nản lòng. Điều quan trọng nhất là người yêu của bạn có chính kiến thế nào trong chuyện này? Hai bạn đều đã lớn, đã có thể quyết định tương lai, hạnh phúc của mình. Bạn và cô ấy hãy bàn bạc kỹ và cùng nhau thuyết phục cha mẹ đôi bên. Hãy cho họ thấy các bạn yêu nhau chân thành.

Cha mẹ nào cũng thương và lo lắng cho hạnh phúc của con cái. Nếu thấy các bạn yêu thương nhau thật lòng, chắc chắn người lớn sẽ không nỡ chia cắt. Bạn không nên lén cha mẹ lấy giấy tờ nhà đi thế chấp để vay ngân hàng vì như vậy khi đổ bể, ba mẹ bạn sẽ rất phiền lòng và có suy nghĩ không tốt về con dâu. Bạn cũng không nên nghe lời anh bạn thân “xúi dại”. Có khó khăn, trắc trở mới hiểu được lòng nhau và tình cảm càng bền chặt hơn.
Nguyễn Thị Thạch Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI