Tôi sợ mang tiếng cãi lời cha mẹ

Tin mới

26/01/2013 23:48

Chúng tôi yêu nhau đã 5 năm nhưng chưa thể tiến tới hôn nhân vì có nhiều trở ngại. Thứ nhất là vì gia đình tôi quê mùa lại nghèo hơn gia đình cô ấy nên ba mẹ tôi tự ái. Thứ hai là vì chúng tôi “kỵ tuổi” nên gia đình cô ấy ngại chúng tôi lấy nhau sẽ không hạnh phúc. Năm nay tôi đã 31, còn cô ấy 28, cả hai có nghề nghiệp ổn định. Mấy hôm trước, cô ấy bảo: “Hay chúng mình cứ cưới đại đi anh, chứ không em già mất”. Tôi thấy cô ấy suy nghĩ cũng thấu đáo và thật lòng yêu mình nên cũng đồng ý. Tuy vậy, tôi vẫn băn khoăn, nếu con cái mà cãi lời cha mẹ thì là bất hiếu. Tôi sợ mang tiếng cãi cha, cãi mẹ…

Bạn thân mến,

Đúng là con cái thì phải vâng lời cha mẹ, không được trái ý để cha mẹ buồn phiền. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi các bạn còn trẻ người non dạ ở tuổi lên năm, lên ba. Còn bây giờ, các bạn đều đã khôn lớn, có vị trí nhất định trong xã hội thì cũng có nghĩa là đã có đầy đủ tư cách để định đoạt tương lai của mình.
 
Gia đình cô ấy đâu có chê nhà bạn nghèo mà băn khoăn? Còn về chuyện kỵ tuổi thì chỉ là mê tín dị đoan. Nếu bạn cần, tôi sẽ liên hệ, đưa bạn đi gặp ít nhất là 3 cặp vợ chồng có tuổi tác bị xem là “tứ hành xung” nhưng đã sống với nhau đến tóc bạc, da mồi. Ngược lại, cũng có cặp “tam hạp” mà sống với nhau chưa bao lâu đã lục đục, ly hôn.

Hạnh phúc hay không là do mình thật lòng yêu thương, nhường nhịn và cùng nhau vun đắp gia đình. Do vậy, việc “tiền trảm, hậu tấu” trong trường hợp của các bạn sẽ không có ai lên án, phê bình là “bất hiếu” đâu. Các bạn cứ mạnh dạn trình bày với gia đình hai bên ý định của mình rồi tiến hành các bước như dự tính. Chúc các bạn hạnh phúc.


 

Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI