Yêu mà không dám nói

Tin mới

11/10/2009 00:06

Đó là một chàng trai bị ung thư, căn bệnh không thể chữa trị được. Năm nay anh mới 18 tuổi và có thể từ giã cuộc đời này bất cứ lúc nào.

Một hôm, khi đi ngang qua một cửa hàng bán CD, anh ta đứng lại nhìn thẳng vào cửa hàng. Anh nhìn thấy một cô gái trạc tuổi mình và chợt nhận ra anh đã “cảm” cô gái ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh mở cửa bước vào và chẳng nhìn gì khác ngoài cô gái. Anh bước đến mỗi lúc một gần hơn cho đến khi anh đã đứng sát bên cái bàn cô gái đang ngồi.


Cô gái ngước lên và hỏi: “Anh cần mua gì không?”. Cô gái mỉm cười và anh cảm thấy đó là nụ cười đẹp nhất anh từng nhìn thấy. Anh ấp úng nói: “Tôi muốn mua một cái đĩa”. Thế rồi, anh chọn lấy một cái và trả tiền cho cô gái.

Cô gái hỏi: “Anh có muốn gói nó lại không?” và cô lại nở nụ cười dễ thương ấy một lần nữa. Anh gật đầu và cô gái đi vào trong. Một lúc sau, cô gái quay ra với cái đĩa đã được gói cẩn thận và đưa cho anh. Anh cầm lấy và ra khỏi cửa hàng.


Từ đó, mỗi ngày anh đều đến cửa hàng CD đó và mua một cái. Cô gái lại gói cho anh. Anh đem đĩa về nhà và lại cất vào tủ. Dường như hai người này lâm vào tình cảnh “tình trong như đã mặt ngoài còn e”... Anh vẫn còn quá rụt rè nên không dám mời cô đi chơi dù trong lòng rất muốn. Nhận ra điều đó, bà mẹ bảo anh cứ mời thẳng cô gái.

Hôm sau, anh chàng lấy hết can đảm và đi ra cửa hàng đó. Anh mua một CD như mọi hôm và cô gái lại gói cho anh. Trong lúc cô gái không nhìn, anh để lại số điện thoại nhà anh trên bàn và ra về...


... Điện thoại reo vang. Bà mẹ nghe máy. Đó là cô gái ấy. Cô muốn gặp chàng trai. Bà mẹ khóc nức nở: “Cháu không biết à? Nó mới mất hôm qua”...


Tối hôm đó, bà mẹ vào phòng con trai. Bà muốn nhìn ngắm đồ đạc của con để phần nào vơi bớt nỗi nhớ con. Thế là bà mở tủ ra. Trước mắt bà là từng chồng từng chồng đĩa còn nguyên gói chưa hề mở ra lần nào. Hết sức ngạc nhiên, bà cầm lấy một cái, ngồi lên giường và mở nó ra. Một tờ giấy nhỏ rơi ra. Bà mẹ nhặt lấy và đọc: “Chào anh. Em thấy anh thật là đáng yêu. Anh có muốn đi ra ngoài với em không? Yêu anh”. Sau đó là tên của cô gái.


Bà mẹ mở thêm một CD nữa. Cũng vẫn là một tờ giấy và dòng chữ y như thế.


Vậy là chàng trai nhắm mắt lìa đời khi chưa một lần thổ lộ lòng mình với người mình yêu. Còn cô gái mới chỉ biết tiết lộ tình cảm của mình qua mảnh giấy nhỏ. Cả hai chưa vượt qua được cái tôi của họ.


Tình yêu của họ đã dừng lại ở mức độ thầm kín. Dĩ nhiên, đó là một nét đẹp của tình yêu. Tuy nhiên, đó lại không phải là điều những người yêu nhau mãi mãi mong muốn. Vậy thì, khi yêu, bạn hãy quyết định gác sang một bên cái tôi của mình, nắm lấy bàn tay người ấy và nói ra bí mật lòng mình...

HOÀI VY (Theo A Girl in CD Store)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI