Tình nhạt phai

Tin mới

26/01/2011 22:46

Dẫu ở cùng thành phố nhưng vì công việc, chúng em ít có dịp gặp gỡ, đi chơi với nhau, thậm chí có khi cả tuần mới liên lạc điện thoại. Không biết có phải vì vậy mà riết rồi tình cảm cũng nhạt dần?

Gần đây, mỗi lần nhận tin nhắn với những lời yêu thương của anh, trong em không thấy cảm xúc lâng lâng hạnh phúc như trước, lâu thật lâu mới liên lạc điện thoại cũng... bình thường dù em không có người nào khác và anh có lẽ cũng vậy. Tự nhiên em thấy lo lo...

Hồng Hà (quận Tân Phú-TPHCM)

 
Hà thân mến,
 
Để cây sống được, đơm hoa, kết trái, người ta phải siêng tưới nước, bón phân, bắt sâu và làm nhiều việc khác để chăm sóc cây. Tình yêu cũng vậy, nếu hai người yêu nhau không thường xuyên gặp gỡ sẻ chia tâm tư, tình cảm; thổ lộ cho nhau nghe tất cả nỗi lo, niềm vui, hy vọng, mối nghi ngờ, cũng như những muộn phiền đè nặng tâm hồn; giúp đỡ nhau những lúc khó khăn... thì sao gọi là yêu nhau?
 
Công việc thật sự rất quan trọng nhưng công việc không phải là tất cả. Nếu cho rằng vì quá bận nên ít gặp gỡ, đi chơi với nhau, có lẽ trước hết bạn cần phải xem lại tình cảm đó có phải là tình yêu thật sự hay chỉ là tình cảm giông giống với tình yêu? Bạn và người ấy hãy nói với nhau về tình cảm hiện tại cũng như chỉ rõ những nguy cơ. Một khi xác định đích thực là tình yêu thì cần tìm cách sắp xếp công việc hợp lý, dành nhiều thời gian để chăm sóc, gần gũi nhau, cho đối phương thấy rõ vị trí quan trọng, không thể thiếu được của họ trong lòng người kia...
 
“Tình yêu chết đi bởi sự nhàm chán và bị chôn vùi bởi sự lãng quên” (La Bruye). Chúc bạn và người ấy tìm được nhiều cách để vun đắp cho tình yêu thêm “đậm đà” trong những ngày nghỉ Tết sắp đến.
Chị Rau Thơm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI