Bạn đọc “bắt quả tang” một vụ đổ bậy chất thải

Tin mới

06/01/2011 19:00

(NLĐO)- Một bạn đọc ngụ tại quận 12 vừa cung cấp cho báo Người Lao Động video clip ghi hình chiếc xe bồn đang đổ lén chất thải lỏng trong khu dân cư thuộc KP 2, phường Hiệp Thành, quận 12 vào lúc 9 giờ sáng ngày 6-1.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Chiếc xe mang BKS 54Y-8350, đóng thùng giả xe tải, bên ngoài ghi “Nhận chở hàng” nhưng bên trong là bồn khoảng 3 mét khối chứa chất thải.
 
Trong clip cho thấy, dù ngay bên đường nhiều người qua lại, thậm chí cách đó khoảng 20m là trụ sở chốt dân phòng KP2 nhưng chủ xe vẫn nối ống xả chất thải xuống hồ nước gần đó. Tác giả đoạn clip cho biết, hồ nước này thường xuyên phải “gánh chịu” chất thải từ các xe bồn đổ bậy nhưng không thấy có sự can thiệp, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng.
Hình ảnh chụp từ video clip

Điều trùng hợp là chính chiếc xe BKS 54Y- 8350, cách đây khoảng hai tháng đã bị một bạn đọc khác của báo NLĐ ghi hình khi đang xả bậy. Như vậy, chiếc xe vi phạm này vẫn đang “sống khỏe” và có thể tiếp tục “vi phạm khỏe” khi không có bất kỳ một biện pháp mạnh tay nào từ phía chính quyền địa phương.
 
Theo tìm hiểu của PV Báo NLĐ, chiếc này không đăng ký hoạt động tại Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cũng như không ký hợp đồng xử lý với nhà máy xử lý tập trung.
T. Sương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI