TPHCM: Lốc xoáy kéo đổ hơn 40 cây lớn

Tin mới

08/05/2013 19:27

(NLĐO) - Hơn 40 cây xanh bị kéo đổ và rất nhiều người dân sống tại quận Gò Vấp - TPHCM hoảng loạn vì lốc xoáy giật mạnh hất tung mái tôn.

Chiều 8-5, mưa như trút kèm lốc xoáy giật mạnh cuốn bụi, lá cây mù mịt trong tích tắc đã kéo ngã hơn 40 chục cây xanh. Hàng chục hộ dân sống tại địa bàn các phường 15, phường 11, phường 9..., quận Gò Vấp trải qua một phen kinh hoàng.
 
Tại công viên Làng Hoa Gò Vấp, hơn 40 cây xanh có đường kính từ 15-20 cm đổ xuống, nằm la liệt.
 
Cây đổ gục sau cơn lốc. Ảnh: Như Sỹ

Theo ban quản lý công viên, thời điểm xảy ra lốc xoáy, công viên không có người đến vui chơi nên không xảy ra tai nạn. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, ban quản lý công viên đã điều động nhân viên thu dọn hiện trường.
 
Trên đường Lê Văn Thọ, đoạn qua số nhà 322 (phường 11), một cây si khá lớn, đường kính khoảng 50 cm nằm vắt ngang qua một quán cà phê. Rất may, quán cà phê này bị bỏ hoang, vắng người nên không có ai bị thương.
 
Cảnh tượng tương tự xuất hiện tại quán cà phê trên đường Cây Trâm (phường 9), một cây si có bán kính hơn 1 m nghiêng hẳn sang một quán cơm liền kề.  
Chị Đỗ Lệ Hằng (nhân viên quán cà phê) cho biết lúc đó một khách hàng vào quán chưa kịp dựng xe máy, bỗng dưng gió thổi mạnh làm cây si bật gốc ngã xuống. Hành khách quá hoảng sợ tháo chạy tứ tung. Một số người bị cành cây vướng vào người, gây thương tích nhẹ.
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chủ quán đã thuê người đến cưa cây xanh và dọn dẹp hiện trường.
 
Cách hiện trường cây si bị đổ ngã trên đường Cây Trâm khoảng 100 m, đoạn qua trước số nhà 105/7B (phường 9), Điện lực quận Gò Vấp có mặt để ghi nhận một mái tôn của một hộ dân bị lốc cuốn bay mắc trên đường dây điện và dây cáp viễn thông. Theo quan sát, mái tôn có chiều dài các cạnh hơn 4 m, nằm lơ lửng.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Mưa lớn không chỉ làm đổ ngã cây xanh, mà còn gây hư hại hàng chục mái nhà của người dân ngụ tại các đường Tân Sơn (phường 15), đường số 6, số 9 (phường 11) và rất nhiều hộ dân khác trên đường Cây Trâm.
Như Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI