Văn hóa làm nên sự khác biệt

Tin mới

28/05/2013 20:26

Phát triển, đào tạo nhân tài là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của GlaxoSmithKline nhằm xây dựng một tổ chức hội tụ những con người tài năng và dẫn dắt sự phát triển trên nền tảng giá trị

Giữa tháng 5, Công ty GlaxoSmithKline (GSK), một trong những công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới, tổ chức buổi đối thoại hướng nghiệp: Giới thiệu chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai” tại 2 Trường ĐH Dược Hà Nội và ĐH Y Dược TPHCM.

Tìm nhân tài có chung niềm tin

Hàng trăm sinh viên đã đến lắng nghe lãnh đạo công ty chia sẻ để có quyết định nghề nghiệp đúng đắn. Với câu hỏi “Ước mơ sẽ trở thành ai trong 10 năm nữa”, đa số sinh viên quyết tâm theo đuổi sứ mệnh vì sức khỏe của mọi người. Quỳnh Nga, sinh viên năm thứ 5, cho biết: “Điều em tự hào nhất là bởi sinh viên ngành dược được tham gia vào hệ thống y tế nên  có thể tự chăm lo sức khỏe cho bản thân, gia đình, người thân và nhiều người khác nữa”. Khi được hỏi bạn hình dung một môi trường làm việc tốt sẽ như thế nào, Quỳnh Nga nói: “Em muốn làm việc trong môi trường năng động, nơi mọi người tôn trọng và công nhận tài năng của nhau”.
 
Sinh viên Trường ĐH Dược Hà Nội tham dự chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai”

Phát triển, đào tạo nhân tài là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của GSK nhằm xây dựng một tổ chức hội tụ những con người tài năng và dẫn dắt sự phát triển trên nền tảng giá trị. Chị Trần Thị Dương Anh, Giám đốc nhân sự cấp cao GSK, cho biết: “Chúng tôi tin chúng ta cùng đang theo đuổi một sứ mệnh chung, đó là góp phần giúp con người có thể làm được nhiều việc hơn, cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn. Các bạn sẽ tìm thấy văn hóa GSK trong các giá trị tập trung vào bệnh nhân, tính minh bạch, lòng chính trực, tôn trọng con người, cách hành xử với phát minh, phát triển sản xuất, cung ứng hay kinh doanh tiếp thị”.

Tạo nên sự khác biệt

GSK luôn đồng hành cùng nhân viên của mình trong phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, ở đây luôn khuyến khích nhân viên chiêm nghiệm cuộc sống qua lăng kính hoạt động xã hội. Chương trình PULSE cho phép bạn tham gia các dự án phi lợi nhuận tại những quốc gia nghèo khó. Tại Orange Day, gần 100.000 nhân viên trên toàn thế giới được khuyến khích dành ra 1 ngày cho công tác tình nguyện. Bằng việc sử dụng kỹ năng chuyên môn, kiến thức và nhiệt tình, nhân viên GSK tin tưởng sẽ góp phần tạo nên sự khác biệt và mang đến thay đổi tốt đẹp hơn cho xã hội và bệnh nhân.

Là người được lựa chọn trong chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai” năm trước, Bảo Ngọc, Mỹ Phúc và Quỳnh Anh tâm sự trải qua 5 vòng thi đầy thử thách trong 1 ngày, các bạn đã được thực tập như một nhà lãnh đạo thực thụ. Ban giám đốc đã dành thời gian tham gia các vòng phỏng vấn khiến các bạn cảm nhận được sự trân trọng về việc phát triển con người được ưu tiên tại GSK. Bên cạnh đó, các bạn rất thích thú khi được giao lưu và học hỏi cùng các bạn nước khác trong câu lạc bộ “Future Leaders Associate”  khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Còn bạn Nguyễn Thanh Duy, sinh viên năm cuối, thì hào hứng: “Trước khi đến với hội thảo, Duy không biết gì về GSK. Nhưng khi đã tham gia chương trình, càng lúc Duy càng bị thu hút bởi sự gần gũi, chân thành từ các anh chị tại GSK. Duy nhất định sẽ giành một “vé” vào công ty”.

Người được chọn từ chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai” của GSK sẽ trải qua 3 giai đoạn với việc luân chuyển qua nhiều vị trí ở các phòng ban của công ty. Giai đoạn 1 họ sẽ tham gia công việc trình dược, giai đoạn 2 sẽ học kinh nghiệm marketing và giai đoạn cuối làm quen với quy trình quản lý dự án. Sau 36 tháng, tùy thuộc vào thế mạnh và năng lực của mỗi người, họ sẽ được phát triển thành quản lý cấp trung của GSK.

Bài và ảnh: TUỆ ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI