Bước ngoặt mới của Trường Quốc tế TPHCM

Tin mới

14/01/2011 05:22

Năm học 2010 – 2011, Trường Quốc tế TPHCM đã đầu tư xây dựng cơ sở mới thứ hai – City College Campus - tại An Phú, quận 2- TPHCM

Cơ sở mới của City College Campus (CCC) nằm bên cạnh cơ sở chính. Một ngôi trường khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu số lượng học sinh (HS) tăng cao. Với bề dày 17 năm hoạt động giáo dục quốc tế tại TPHCM, Trường Quốc tế TPHCM - International School Ho Chi Minh City (ISHCMC) được xếp là một trong số ít những trường có uy tín hàng đầu tại VN chuyên đào tạo HS cho 42 quốc gia trên thế giới, từ bậc mầm non đến THPT theo chương trình quốc tế. 

Từ tháng 1 - 2011, nhà trường tuyển sinh VN từ lớp 1 đến lớp 12 cho chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) tại cơ sở 28 Võ Trường Toản, phường An Phú, quận 2.

CCC không ngừng phát triển

Do nhu cầu ngày càng có nhiều phụ huynh VN quan tâm chọn trường quốc tế cho con nên năm 2005, ISHCMC đã thành lập CCC và số lượng HS của trường đã tăng nhanh chóng sau 5 năm hoạt động. Thời gian này, CCC chỉ tuyển HS bậc THPT theo học chương trình quốc tế, tốt nghiệp, HS được nhận bằng A  Level (Hội đồng Khảo thí quốc tế Trường ĐH Cambridge – Anh Quốc) và bằng tú tài do ISHCMC cấp.

Tháng 11-2010, ISHCMC đã được Bộ GD-ĐT, Bộ Kế hoạch – Đầu tư và UBND TPHCM cấp giấy phép tuyển sinh và đào tạo thêm bậc tiểu học và THCS. Thời gian tới đây, nhà trường sẽ tổ chức những buổi hội thảo nhằm cung cấp cho phụ huynh và HS những thông tin chi tiết về chương trình học, bằng cấp, chất lượng đào tạo và đội ngũ giáo viên giảng dạy bậc tiểu học, THCS, THPT của trường này. Bên cạnh đó, nhà trường chính thức nhận hồ sơ đăng ký nhập học lớp 6, 7, 8 kể từ hôm nay. Nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh cho HS trước khi nhập học. 

Phát triển toàn diện cho học sinh 

Đó chính là mục tiêu trọng tâm mà CCC đã đề ra. Theo khung chương trình giảng dạy của CCC, nhà trường giảng dạy chương trình phù hợp và phát triển toàn diện cho tất cả HS. 

Ở các năm học lớp 6, 7 và 8, chương trình học dựa trên chương trình THCS của Hội đồng Khảo thí quốc tế Trường ĐH Cambridge. Theo đó, nhà trường sẽ dạy song song hai chương trình, bao gồm các môn học bằng tiếng Anh là Anh văn, toán, khoa học, công nghệ thông tin, giáo dục công dân VN/toàn cầu (song ngữ), hội họa và các môn học giảng dạy bằng tiếng Việt là văn học, địa lý, lịch sử, âm nhạc, thể dục theo yêu cầu chương trình giáo dục VN của Bộ GD - ĐT. 

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm, Hiệu trưởng CCC, cho biết: “Nhà trường đưa vào chương trình giảng dạy môn học giáo dục công dân VN/toàn cầu nhằm đề cao trách nhiệm của HS đối với các vấn đề mang tính quốc tế và trang bị kiến thức cho HS để tìm ra hướng giải quyết tích cực cho các vấn đề thế giới như bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và các vấn đề toàn cầu khác”.

Học sinh Trường Quốc tế TPHCM

Vào cuối năm học lớp 8, HS sẽ được kiểm tra bằng hệ thống kiểm tra nhằm cung cấp tóm tắt về kết quả học tập của từng HS. Trong những năm học lớp 9 và lớp 10, HS sẽ theo chương trình THPT quốc tế IGCSE; lớp 11 và lớp 12 học theo chương trình AS/ A Level do Hội đồng Khảo thí quốc tế Trường ĐH Cambridge ủy nhiệm.

Chăm lo cho từng học sinh

Vì HS cần thích nghi với một môi trường học tập mới, với thầy cô mới và bạn bè mới, việc đáp ứng nhu cầu của HS và sự quan tâm chăm sóc từng cá nhân HS rất quan trọng. HS cần nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các giáo viên dành cho mỗi HS một cách tốt nhất về phương diện cá nhân và học tập. 

Nhà trường chủ động đẩy mạnh thông tin liên lạc có hiệu quả giữa phụ huynh và giáo viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc họp phụ huynh để trao đổi về sự tiến bộ của mỗi HS. Nhà trường cũng khuyến khích phụ huynh tham gia các hoạt động của trường. 

Ngoài ra, sĩ số HS có giới hạn trong mỗi lớp giúp tạo ra một môi trường giảng dạy sâu sát và thân thiện. Đối với các HS cần nâng cao kỹ năng tiếng Anh, nhà trường có sự hỗ trợ thích hợp thông qua chương trình hỗ trợ tiếng Anh (English as an Additional Language – EAL).

 Tất cả HS đều có hai giáo viên chủ nhiệm (một giáo viên bản ngữ tiếng Anh và một giáo viên VN). Cả hai giáo viên đều chịu trách nhiệm về việc hướng dẫn cũng như chăm sóc HS. Nhà trường cũng hỗ trợ và hướng dẫn HS trong việc chọn môn học và nộp đơn xin học ở các trường ĐH trên thế giới. 

HS không chỉ học cách làm việc độc lập mà còn học cách phối hợp làm việc với mọi người, phát huy sự khoan dung và lòng say mê học tập. Nhà trường rất coi trọng việc đạt được các tiêu chuẩn đạo đức và học tập, tích cực khuyến khích ý thức tôn trọng, sự trung thực và khả năng vượt trội của HS trong tất cả các hoạt động của nhà trường. 

Sự công nhận chính thức

CCC đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và được Hội đồng các Trường quốc tế (Council of International Schools - CIS) và Hiệp hội các Trường phổ thông và ĐH New England của Hoa Kỳ (New England Asocciation of Schools and Colleges - NEASC) chính thức công nhận. Khi công nhận CCC, các tổ chức này đã nhận xét: “CCC áp dụng một phương pháp giảng dạy có tính chuyên nghiệp cao, hết lòng và cam kết thực hiện sự giáo dục phù hợp với sự phát triển của HS, lấy HS làm trọng tâm” và “nỗ lực cao trong việc phát huy tính đa văn hóa”.

CCC cũng là thành viên chính thức của Tổ chức Tú tài quốc tế (International Baccalauriate Organization – IBO), Hội đồng Khảo thí Quốc tế Trường ĐH Cambridge (University of Cambridge - International Examination - CIE), Hội đồng các Trường quốc tế của châu Âu (European Council of International School – ECIS) và Hội đồng các Trường hải ngoại khu vực Đông A (East Asia Regional Councils of Overseas Schools – EARCOS).  

Phụ huynh cần biết

Chương trình THPT của Trường ĐH Cambridge: 
Địa chỉ: 16 Võ Trường Toản, phường An Phú, quận 2-TPHCM
Gặp cô Phụng Uyên - bộ phận ghi danh.
Điện thoại: (84 8) 35194 516 - 38989 100 – Ext: 667/668/677
Email: admission-CCC@ishcmc.edu.vn.

Chương trình IB:
Địa chỉ: 28 Võ Trường Toản, phường An Phú, quận 2-TPHCM
Gặp cô Thanh Thu – bộ phận ghi danh.
Điện thoại: (84 8) 38989 100 – Ext: 504 
Email: admissions@ishcmc.edu.vn.

Bài và ảnh: Yến Thy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI