Cơ hội cho sinh viên CĐ nghề

Tin mới

09/07/2013 18:24

Trường ĐH Lạc Hồng được phép đào tạo 7 ngành liên thông từ cao đẳng nghề lên ĐH chính quy

Cao đẳng (CĐ) nghề là hệ đào tạo dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có mong muốn học tập ở trình độ cao hơn với chuyên môn và kiến thức tương ứng với một ngành học. Trường ĐH Lạc Hồng đang đào tạo 7 nghề, bao gồm: công nghệ thông tin, điện công nghiệp, cơ điện tử, kỹ thuật xây dựng, kế toán doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, phiên dịch tiếng Anh thương mại. Thời gian đào tạo là 2 năm rưỡi, trong đó kiến thức thực hành, thực tế chiếm 70% tổng khối lượng chương trình học. Sau thời gian học tại trường, sinh viên được đưa đi lao động thực tế tại các công ty, doanh nghiệp với thời gian 3 tháng để nắm rõ hơn môi trường làm việc, ứng dụng kiến thức đã học và học tập thêm các kỹ năng mềm khác.
 
Sinh viên hệ cao đẳng nghề học thực hành máy tính

Để tiếp bước cho con đường học tập của sinh viên CĐ nghề, Trường ĐH Lạc Hồng đã thực hiện đề án và được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo liên thông từ CĐ nghề lên ĐH chính quy theo Quyết định số 1690/QĐ-BGDĐT ngày 14-5-2013. Theo đó, Trường ĐH Lạc Hồng được phép đào tạo 7 ngành, cụ thể là: công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, kế toán, quản trị kinh doanh và ngôn ngữ Anh. Quyết định này cho thấy nhà trường đã có chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho công tác đào tạo với những sinh viên có nhu cầu học tập nâng cao trình độ. Tính đến thời điểm này, tại Đồng Nai, Trường ĐH Lạc Hồng là đơn vị có đào tạo liên thông từ CĐ nghề lên ĐH với số ngành nhiều nhất, quy mô nhất cả về năng lực và thâm niên đào tạo.

Theo Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT về việc đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH thì các thí sinh đã tốt nghiệp CĐ nghề từ 36 tháng trở lên sẽ được thi liên thông theo đề thi của Trường ĐH Lạc Hồng. Còn thí sinh tốt nghiệp CĐ nghề chưa đủ 36 tháng sẽ thi liên thông theo hình thức 3 chung của Bộ GD-ĐT vào 2 đợt của tháng 7 hằng năm, căn cứ theo các khối thi tương ứng với ngành học đã đăng ký thi. Thời gian đào tạo liên thông từ hệ CĐ nghề lên ĐH tại Trường ĐH Lạc Hồng là 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng ĐH chính quy. Có thể nói, chỉ với thời gian 4 năm rưỡi, sinh viên theo học tại trường vừa có chuyên môn nghề giỏi với 2 năm rưỡi học CĐ vừa có kiến thức chuyên sâu trong 2 năm học liên thông. Đây là cơ hội tốt cho các thí sinh trên con đường lập nghiệp. Và Trường ĐH Lạc Hồng sẽ là nơi đồng hành và chắp cánh tương lai cho các bạn.

Bài và ảnh: HỒNG PHƯỢNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI