Cửa vào đại học đang rộng mở

Tin mới

16/08/2012 15:06

Tùy theo học lực, hoàn cảnh gia đình, học sinh có thể chọn nhiều hình thức học khác nhau để thực hiện giấc mơ ĐH

Năm 2012, cả nước có hơn 23.000 học sinh rớt tốt nghiệp THPT. Ở kỳ thi  ĐH, CĐ có hơn 1 triệu thí sinh tham dự, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường chỉ khoảng 20% số lượng đăng ký. Như vậy, số thí sinh rớt sẽ đi về đâu? Thực tế vẫn còn nhiều hướng mở cho các em, nói nôm na là đi đường vòng, vẫn có thể vào ĐH.

 
Học nghề vẫn lấy được bằng  đại học

 
Vào ĐH là sự kỳ vọng của ông bà, cha mẹ đối với con cháu. Đó cũng là trình độ tối thiểu để có được một công việc với mức lương cao và nhiều tiềm năng phát triển. Trước những ước muốn của gia đình, cũng như áp lực về thước đo thành đạt trong xã hội, thi ĐH luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12. Nhưng rõ ràng không phải ai cũng may mắn vào được ĐH. Có những bạn không đậu cả kỳ thi tốt nghiệp THPT nên đến cơ hội thi  ĐH cũng không có. Điều này gây ra sự chán nản, thất vọng cho các bạn khi cánh cửa vào ĐH đã đóng sầm lại.
 
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (đứng, thứ tư từ phải qua), tham quan mô hình đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace

Tuy nhiên, trượt ĐH, thậm chí là rớt tốt nghiệp không có nghĩa là chấm hết vì vẫn còn gần 2 triệu chỉ tiêu vào các trường trung cấp chuyên nghiệp và trường nghề trên toàn quốc với nhiều ngành nghề hấp dẫn trong năm học 2012 – 2013 đang chờ đón các bạn. Các trường tuyển nhiều sinh viên là Cao đẳng nghề TPHCM, Cao đẳng nghề CNTT iSpace, Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn hay Cao đẳng nghề Hàng Hải… Các bạn chỉ cần tốt nghiệp hoặc hoàn thành xong chương trình THPT là đã có thể xét tuyển vào học. Cơ hội liên thông ĐH dành cho thí sinh tốt nghiệp trường nghề vẫn luôn rộng mở.

iSpace mở lối vào đời

Nắm bắt nhu cầu này, Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace được thành lập để cùng với các đơn vị khác trong hệ thống trường nghề mang đến cho các bạn học sinh cơ hội nuôi dưỡng ước mơ của mình. Phương pháp đào tạo “Thực hành - Trải nghiệm - Trực quan” của nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên học tập bằng cách làm thực tế và trải nghiệm ít nhất 500 giờ làm việc dưới sự hướng dẫn của chính doanh nghiệp. Điều này bảo đảm cho sinh viên có được chuyên môn và kỹ năng làm việc đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Với cấu trúc chương trình đào tạo theo phân khúc công việc, sinh viên được rèn luyện tay nghề theo cấp bậc công việc từ thấp đến cao và có thể tích lũy kinh nghiệm bằng cách làm thêm công việc phù hợp ngay sau học kỳ đầu tiên. Mức độ, kỹ năng làm việc được đào tạo tăng dần qua các học kỳ và sẽ hoàn thiện ở học kỳ cuối để sinh viên có thể chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính.
Với sự tham gia đào tạo và sát hạch tốt nghiệp của chính các doanh nghiệp, iSpace tự tin cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên có nhu cầu trong vòng  3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp. Đến nay, iSpace đã giới thiệu việc làm cho hơn 90% sinh viên ra trường. Ngoài những trang thiết bị, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại từ các hãng nối tiếng để phục vụ cho việc học tập, iSpace còn có các hoạt động ngoại khóa, các lớp học kỹ năng mềm để rèn luyện cho sinh viên.
 
Sau khi hoàn thành chương trình trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề ở iSpace, sinh viên có thể thi liên thông để học tiếp lên các trường ĐH khác. iSpace, với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cho xã hội, sẽ luôn mở rộng cửa chào đón các bạn học sinh, góp phần chắp cánh cho những ước mơ còn bỏ dở.
Bài và ảnh: CHIÊU LAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI