Hợp tác đào tạo kỹ thuật y sinh

Tin mới

19/03/2013 18:30

National Instrument (NI) và Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM (IU) vừa công bố sự hợp tác giữa hai bên trong việc đưa công nghệ hàng đầu vào việc đào tạo ngành kỹ thuật y sinh

“Hợp tác giữa hai bên sẽ giúp các giảng viên và sinh viên tiếp cận với các công cụ giáo dục tiên tiến trong việc sử dụng thuận lợi các cảm biến sinh học cho nghiên cứu và thiết kế các thiết bị y tế mới”, giáo sư Võ Văn Tới, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật y sinh của IU, cho biết tại buổi công bố sự hợp tác ngày 15-3.

Giáo sư Võ Văn Tới  (trái) và ông Chandran Nair trong buổi công bố hợp tác giữa hai bên

Thông qua mối quan hệ hợp tác đầu tư với NI, IU sẽ tận dụng được một số công cụ thí nghiệm giáo dục tiên tiến nhất của thế giới nhằm hỗ trợ các giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh tăng cường việc học tập và đổi mới trong tất cả các lĩnh vực thuộc kỹ thuật y sinh, từ khâu nghiên cứu và phát triển đến khâu thiết kế và ứng dụng các thiết bị y tế, giúp đóng góp cho việc cải thiện khả năng chẩn đoán và điều trị y tế tại Việt Nam.

Ông Chandran Nair, Giám đốc điều hành của NI tại khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Nhu cầu về thiết kế, thử nghiệm và các hệ thống điều khiển phức tạp tại Việt Nam đã tăng một cách đáng kể trong những năm qua. Rất thú vị khi sự tăng trưởng không chỉ đến từ các công ty lớn, toàn cầu mà còn từ lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục…”.

Kỹ thuật y sinh là lĩnh vực đa ngành. Riêng tại IU, ngành này được mở từ năm 2009, đến nay đã có 130 sinh viên theo học và đã có 9 kỹ sư ra trường. Các lĩnh vực hoạt động của bộ môn kỹ thuật y sinh tại IU bao gồm: thiết bị y tế, tín hiệu và hình ảnh y sinh, kỹ thuật dược, y học tái tạo, kinh thầu y sinh.

Giáo sư Võ Văn Tới cho biết bước đầu các giảng viên và sinh viên của bộ môn đã nghiên cứu và thiết kế một dòng sản phẩm thiết bị y tế viễn thông bao gồm: máy đo huyết áp và nhịp tim, máy đo điện tim, máy hô hấp ký, giao diện đo đường huyết…
 

Tuyển 50 sinh viên

Năm 2013, Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM tuyển 50 sinh viên vào ngành kỹ thuật y sinh. Khối thi: A, A1, B. Thời gian đào tạo: 4 năm. Bằng cấp: Kỹ sư kỹ thuật y sinh. Ngành này phù hợp với những sinh viên yêu thích thiết kế chế tạo lẫn nghiên cứu khoa học trong mọi hướng kỹ thuật, khoa học thuần túy hay ứng dụng, y, dược, nha, tâm lý học, quản trị và kinh doanh.

Bài và ảnh: HỒNG PHƯỢNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI