Dự án nghiên cứu quốc tế Cool City Hunt bắt đầu từ năm 2009 tại nhiều ĐH trên thế giới như: Shanghai Institute of Technology (SIT) - Thượng Hải, Trung Quốc; Hongik University - Seoul, Hàn Quốc; Thompson Rivers University - Kamloops, Canada... Đây là năm thứ hai dự án tiếp tục triển khai và mở rộng ra nhiều trường ở các quốc gia khác. Tại Việt Nam, UEF là trường duy nhất được chọn tham gia dự án.

 
Sinh viên UEF khi tham gia vào dự án sẽ là một nhà nghiên cứu quan sát các khuynh hướng của thế giới, như “sự bùng nổ của mạng xã hội”, “sự bùng nổ việc di dân đến các đô thị”, “cấu trúc sinh thái...”, “thư giãn trong thế giới căng thẳng”, “tức giận, đau khổ và hoài nghi”,... Kết quả nghiên cứu bằng hình ảnh kèm theo bài thuyết trình bằng tiếng Anh gửi đến hội đồng giám khảo sẽ nhận được sự phản hồi và tư vấn về sản phẩm tham dự của mình. Sinh viên còn được giao lưu với các thành viên khác trên toàn thế giới.
 
Như vậy, ngoài việc học hỏi, sinh viên còn trải nghiệm với những cảm xúc thú vị có tính hội nhập toàn cầu. GS-TS Carl Rohde cho biết những đóng góp của sinh viên giỏi sẽ được đăng trên trang nhất của www.scienceofthetime.com . Mỗi tháng, có khoảng 25.000 công ty trên toàn thế giới truy cập vào trang web này. Đây là cách tốt nhất để sinh viên giới thiệu mình.
Y.Thy