Tiếp thêm sức mạnh ý chí cho nữ sinh tài năng

Tin mới

09/12/2011 00:23

Hành trình trao học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” 2010 – 2011 từ ngày 14-11 đến nay, đã có 60 nữ sinh tài năng ở 4 tỉnh Thái Nguyên, Ninh Thuận, An Giang, Thái Bình nhận được học bổng


Lễ trao học bổng “Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam”
Được tôn vinh và khích lệ, những nữ sinh tài năng có hoàn cảnh khó khăn và giàu ý chí như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục vươn lên, không chỉ để đạt được ước mơ của mình mà còn để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà trong thời kỳ hội nhập.

Niềm tin vào những điều kỳ diệu

Nữ sinh Nguyễn Phạm Anh Thảo, đang học lớp 11 hóa, Trường THPT Lê Quý Đôn - TP Phan Rang, được Quỹ Học bổng “Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” chọn vì có thành tích học tập giỏi và hạnh kiểm tốt trong năm học 2010 – 2011. Điều quan trọng hơn là Anh Thảo thuộc gia đình khó khăn nhưng luôn nỗ lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, em càng phấn đấu nhiều hơn vì em hiểu rằng chỉ có tri thức mới giúp em thành công để sau này có điều kiện giúp đỡ gia đình.

Ước mơ lớn nhất của cô nữ sinh này là được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như mình. Theo suy nghĩ của Anh Thảo, khi mình giúp đỡ ai đó nghĩa là mình đang đủ đầy. Suy nghĩ chững chạc hơn lứa tuổi của mình, Anh Thảo chia sẻ: “Trong cuộc sống, không phải mình luôn được nhận là hạnh phúc mà còn phải biết cho đi. Lúc này điều kiện của em khó khăn nên em nhận được sự hỗ trợ và động viên, khích lệ của Quỹ Học bổng Kotex. Em tự hứa là sẽ cố gắng phấn đấu để xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người. Em mong muốn khi mình đã vượt qua được khó khăn sẽ quay trở lại trường để giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh giống em để các bạn có thêm niềm tin vào những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Đối với em, niềm tin đó quý hơn giá trị vật chất của món quà mà em được nhận”.

Tiếp tục phấn đấu

Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc, được Trung ương Đoàn tặng nhiều bằng khen và được bằng khen của UBND tỉnh An Giang, Lâm Lê Thảo Vy hiện đang học lớp 11C Trường THPT Chu Văn An - huyện Phú Tân, không chỉ học giỏi mà còn là gương mặt nổi bật trong các hoạt động Đoàn và hiện đang là Bí thư Đoàn trường.

Mặc dù có nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn nhưng Thảo Vy vẫn rất bất ngờ khi được có tên trong danh sách những nữ sinh tài năng của tỉnh An Giang. Cô nữ sinh này đã không giấu được niềm vui: “Học bổng Kotex đã khích lệ em rất nhiều, em thấy những nỗ lực của mình đã được ghi nhận. Luôn gắn bó và yêu thích hoạt động Đoàn, công tác xã hội nên em hiểu những khích lệ từ Quỹ Học bổng Kotex có nhiều tác động tích cực như thế nào. Em sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là nữ sinh tài năng”.

Thảo Vy mơ ước sau này trở thành một nhà hoạt động kinh tế giỏi và đóng góp vào sự phát triển của xã hội theo cách của mình. Cô nữ sinh này tin rằng nếu mình luôn phấn đấu và nỗ lực thì những ước mơ đều có thể trở thành sự thật.

Đã trao gần 5.000 suất học bổng

Quỹ Học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” được thành lập và hoạt động từ năm 2003 đến nay, do Công ty Kimberly Clark Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức. Qua hơn 8 năm, quỹ học bổng này đã trao khoảng 5.000 suất học bổng cho nữ sinh trên toàn quốc. Đối tượng được nhận học bổng là các bạn nữ sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia hoạt động phong trào tích cực, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Học bổng “Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” năm nay trao tặng 300 suất học bổng cho 300 nữ sinh trên 20 tỉnh/thành ở khắp cả nước, mỗi tỉnh có 15 nữ sinh được chọn dựa vào kết quả học tập năm 2010 - 2011. Mỗi suất học bổng gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà một năm sử dụng sản phẩm Kotex.

Bài và ảnh: Ái Ngân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI