10 năm thương nhớ Thu Bồn

Tin mới

17/06/2013 22:22

Sáng 17-6, Hội Nhà văn TP HCM cùng bạn bè văn nghệ sĩ đã họp mặt trong buổi ra mắt tập sách Thu Bồn - Tráng sĩ hề… dâu bể (NXB Hội Nhà văn ấn hành), tưởng niệm 10 năm ngày mất của ông. Cùng thời điểm, một lễ tưởng niệm cố nhà thơ cũng được tổ chức tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cuốn sách gồm 4 phần, tập hợp những bài thơ được yêu thích của cố nhà thơ, các bài viết thay cho tự truyện của nhà thơ chưa kịp hoàn thành cùng các bài viết của bạn bè văn chương thương quý, tưởng nhớ Thu Bồn. Trong buổi họp mặt tại TP HCM, nhiều nhà văn, nhà thơ đã cùng chia sẻ những ký ức không quên với cố nhà thơ Thu Bồn - một người với phẩm chất "chân thành và sống hết mình", theo nhận xét của bè bạn văn chương.

Ảnh bìa sách
 
"12 tuổi anh đã đi bộ đội, 16 tuổi một mực đòi ra cầm súng chiến đấu và trở thành một trong những văn nghệ sĩ ra chiến trường sớm nhất, tham gia kháng chiến chống Pháp, Mỹ rồi đến chiến tranh biên giới Tây Nam. Thu Bồn đã sống một cuộc đời dung dị nhưng luôn hết mình với mọi thứ, từ chiến đấu đến sáng tác văn chương, trở thành một lão nông và đối xử tốt với bạn bè" - GS Trần Hữu Tá tưởng nhớ.

NXB Hội Nhà văn cũng cho biết toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách Tráng sĩ hề… dâu bể sẽ được dành tặng cho anh Hà Băng Ngàn - con trai cố nhà thơ Thu Bồn - đang nằm viện vì di chứng chất độc da cam/dioxin.

T.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI