“Ăn chực” xì-căng-đan

Tin mới

05/08/2013 08:53

Dư luận mấy ngày qua lại một lần nữa “dậy sóng” trước việc ca sĩ Long Nhật chỉ trích ca sĩ Phương Thanh trong vụ vỡ nợ của ca sĩ Siu Black. Có người gọi thẳng đây là trò “ăn chực” xì-căng-đan quá quen thuộc của nam ca sĩ này.

Long Nhật cho rằng cách Phương Thanh làm thật “nực cười”. Anh không chỉ chê bai Phương Thanh không có tiền: “Bản thân cô ấy cũng đã qua thời đỉnh cao, giờ cô ấy còn phải đóng phim kiếm tiền. Thù lao đóng phim thấp lắm” mà còn cho rằng nữ ca sĩ này làm mọi chuyện rối ren thêm: “Nếu có khả năng, sao không nói: Tôi sẵn sàng trả giúp cho Siu Black, sau đó Siu đi hát để trả nợ cho tôi. Phải như thế chứ! Đây chỉ toàn nói chung chung, trả lời rùm beng trên báo chí để làm gì, chỉ tổ nói qua nói lại làm lằng nhằng mọi thứ thêm thôi. Thương Siu như thế bằng mười hại Siu”...
 
Xấu hổ chuyện "ăn chực" xì-căng-đan giới showbiz. Ảnh minh họa từ TTC

Người trong giới bình luận đây là lần thứ... n Long Nhật hăm hở “đu bám” một sự việc nào đó với những kịch bản cũ mèm: Nhảy vào những xì-căng-đan đang nóng trong showbiz để bày tỏ ý kiến, bình luận. Từ lâu rồi, công chúng không còn nhớ tới anh như một ca sĩ mà là với hàng loạt biệt danh: “Bà tám showbiz”, “phù thủy đeo bám”, “ăn chực xì-căng-đan”… Nhiều người rành những việc anh làm để tìm lại tên tuổi như thuộc lòng bàn tay. Đầu tiên là những phát ngôn gây sốc về giới tính, ra mắt tự truyện đồng tính, tung ra chuỗi video clip õng ẹo hóa thân vào nhiều nhân vật để kể chuyện trên YouTube.

Từ đó, ở đâu có ồn ào là ở đó có Long Nhật. Anh trở thành “chuyên gia” đào bới những câu chuyện cũ, chỉ trích, dạy đời, khen chê theo kiểu “trái khoáy”. Đỉnh điểm là khi Bảo Yến gây ồn ào bằng bài phỏng vấn chỉ trích hàng loạt ca sĩ, anh liền chộp lấy thời cơ, nhảy vào và tự xưng là “em thân thiết”, tha hồ “bật mí” những câu chuyện “động trời” của ca sĩ này. Đó là chưa kể những bộ ảnh “nữ tính” đến sởn gai ốc mà nam ca sĩ này tung ra đầu năm nay.

Có lẽ điều mà nam ca sĩ này thành công nhất là anh không hề tốn một đồng nào cho việc PR mà tên tuổi vẫn “sốt” trên các trang mạng, dù cách này chỉ làm hình ảnh của Long Nhật ngày càng tệ hơn trong mắt đồng nghiệp và công chúng thích sự tử tế. Hàng loạt lời chỉ trích nặng nề của dư luận dành cho nam ca sĩ này nhưng xem ra chẳng hề hấn gì đối với anh.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là anh luôn có những bài trả lời phỏng vấn đầy đặn được đăng tải trên một số báo, trang thông tin mạng khi có xì-căng-đan xảy ra. Tại sao bất cứ ồn ào nào anh cũng được mời phát biểu ý kiến trên báo như một nhân vật không thể thiếu? Đành rằng ca sĩ này nhảy vào các vụ xì-căng-đan trong làng giải trí vì mục đích riêng đi chăng nữa nhưng nếu không được truyền thông tạo cơ hội thì mục đích ấy đâu dễ dàng được thực hiện?

Nếu truyền thông không vì ăn theo sự tò mò của dư luận, tìm đến ca sĩ này khai thác thì anh cũng đâu có cơ hội ngồi tỉ tê hàng giờ với phóng viên, để rồi có những phát biểu gây “bão” trên các trang thông tin mạng? Nói đi cũng phải nói lại, trách nhiệm của truyền thông trong chuyện này là không nhỏ!

Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI