Bầu chọn Giải Mai Vàng còn 5 ngày

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2013: Chặng đua quyết định

Tin mới

05/01/2014 21:44

Kết quả kiểm phiếu bước đầu cho thấy cuộc đua của người hâm mộ đang quyết liệt, thể hiện qua phiếu bầu cho nghệ sĩ trong từng hạng mục

Theo thể lệ của vòng bầu chọn, kết quả Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013 sẽ được quyết định sau ngày 10-1, ngày cuối cùng bạn đọc Báo Người Lao Động quan tâm đến Giải Mai Vàng thực hiện quyền bỏ phiếu bầu chọn của mình để chọn ra gương mặt xứng đáng nhận giải lần này. Như vậy, chỉ còn 5 ngày để bạn đọc thể hiện tình cảm yêu mến của mình đối với những nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật, chương trình truyền hình mà mình ái mộ bằng lá phiếu bầu chọn.

Ai trong số họ sẽ được vinh danh trong lễ trao Giải Mai Vàng 2013?
Ai trong số họ sẽ được vinh danh trong lễ trao Giải Mai Vàng 2013?

Theo ban kiểm phiếu, tính đến ngày 5-1, ban tổ chức đã nhận được hàng trăm ngàn lượt bầu chọn của bạn đọc dành cho 63 cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm và chương trình truyền hình tranh Giải Mai Vàng 2013 qua các phương tiện báo in, báo điện tử Người Lao Động, Người Lao Động mobile, trang Facebook Mai Vàng kết nối. Kết quả kiểm phiếu bước đầu cho thấy cuộc đua của người hâm mộ đang quyết liệt, thể hiện qua phiếu bầu cho nghệ sĩ trong từng hạng mục.

Ca nhạc vẫn là điểm nóng của Giải Mai Vàng lần này. Các ca sĩ nam và nữ hát nhạc nhẹ đang cạnh tranh nhau từng lá phiếu của người hâm mộ. Kết quả kiểm phiếu đến ngày 1-1 cho thấy tỉ lệ phiếu bầu giữa các nam ca sĩ nhạc nhẹ vẫn chưa có sự cách biệt quá lớn. Vì vậy, các vị trí  trong hạng mục này có thể dễ dàng thay đổi khi những lá phiếu cuối cùng của bạn đọc bình chọn cuối ngày 10-1 được kiểm. Tương tự, ở hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ, các đề cử cũng đang rượt đuổi nhau từng phiếu bầu, chứng tỏ ai cũng có lượng người hâm mộ đông đảo.

Cũng như ở vòng đề cử, các gương mặt tranh Giải Mai Vàng ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng của vòng bầu chọn vẫn trong tình trạng cạnh tranh gay cấn. Có lẽ với người hâm mộ, trong số những giọng ca tranh giải ở hạng mục này, ai cũng đều xứng đáng được tôn vinh nên lượng phiếu bầu của người hâm mộ dành cho nhiều người trong số họ thuộc hàng cao nhất. Chính điều này càng làm cho cuộc đua đến Giải Mai Vàng ở hạng mục này trở nên kịch tính.

Dù là giọng ca nhí nhưng cả Nguyễn Quang Anh và Phương Mỹ Chi đang là những đối thủ đáng gờm của các ca sĩ đàn anh, đàn chị khi cả hai đang được người hâm mộ ủng hộ hết lòng.

Ở hạng mục Nhóm hát và Ca khúc, lượng phiếu bầu của bạn đọc dành  cho những nhóm hát và ca khúc đang ăn khách hiện nay hiện có phần nhỉnh hơn. Nếu vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trong số phiếu bầu còn lại thì phần thắng sẽ nghiêng về những nhóm hát và ca khúc này là điều chắc chắn.

Ở lĩnh vực sân khấu và điện ảnh - truyền hình, độ nóng không bằng ca nhạc nhưng tính gay cấn trong cạnh tranh giữa các đề cử không hề thua kém. Hầu hết các hạng mục trong 2 lĩnh vực này vẫn chưa cho thấy phân định thắng thua rõ ràng khi tỉ lệ phiếu giữa các đề cử cách biệt không lớn. Hoài Linh vẫn đang chiếm ưu thế trong nhiều hạng mục. MC cũng là một trong những hạng mục đang tạo nên kết quả bất ngờ, khó đoán nếu căn cứ vào số phiếu được kiểm đến ngày 1-1.

Từ nay đến ngày kết thúc vòng bầu chọn sẽ có nhiều sự thay đổi vị trí của các đề cử mà ngay ban tổ chức cũng khó dự đoán được kết quả khi thời gian bầu chọn còn diễn ra trong 5 ngày tới và một lượng phiếu bầu không nhỏ đang được ban kiểm phiếu kiểm ráo riết.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013 sẽ diễn ra vào tối 18-1 tại Nhà hát TP HCM.

Mời bạn đọc bầu chọn Giải Mai Vàng 2013

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013 (Báo Người Lao Động tổ chức; nhãn hàng Sắc Ngọc Khang và Bia Sài Gòn tài trợ) dành cho bạn đọc bình chọn diễn ra đến hết ngày 10-1 bằng phiếu in trên Báo Người Lao Động, phiếu điện tử trên Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobile, trên Facebook Mai Vàng kết nối.

Bạn đọc chỉ đánh dấu (x) vào ô vuông đầu mỗi tên nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình trong mỗi hạng mục mà mình muốn bầu chọn qua phiếu lập sẵn.

Bạn đọc có quyền bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình nghệ thuật mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đánh dấu bầu chọn một lần cho một cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình. Phiếu bầu chọn của bạn đọc lặp lại cho một ứng viên trong một hạng mục sẽ không có giá trị.

Ứng viên có số phiếu bầu chọn cao nhất trong mỗi hạng mục sẽ đoạt Giải Mai Vàng 2013.

Phiếu hợp lệ là phiếu có ghi đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân người tham gia đề cử (Ban Tổ chức sẽ có những biện pháp kỹ thuật và nhờ đến cơ quan chức năng khi cần thiết để loại bỏ những lá phiếu ảo). Ngoài ra, để được xét trúng thưởng, bạn đọc phải trả lời câu hỏi: Có bao nhiêu phiếu bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013?

- Bạn đọc tham gia bầu chọn bằng phiếu trên báo in gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

B.T.C

 

Giải thưởng cho bạn đọc bầu chọn

Giải nhất: 10 triệu đồng, giải nhì: 6 triệu đồng, giải ba: 4 triệu đồng, 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Lưu ý: Phiếu trúng thưởng là phiếu có nghệ sĩ nằm trong danh sách đoạt Giải Mai Vàng 2013, do Ban Tổ chức công bố và có dự đoán số phiếu tham gia bầu chọn gần đúng nhất với tổng số phiếu bầu chọn trên Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobile, trên Facebook Mai Vàng kết nối.

TÀI TRỢ CHÍNH

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2013: Chặng đua quyết định
 

TÀI TRỢ PHỤ

 

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2013: Chặng đua quyết định
 

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2013: Chặng đua quyết định
 

 

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2013: Chặng đua quyết định
 

 

Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI