Brandy Clark: Con sóng mới

Tin mới

08/12/2014 22:58

Nếu công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift đang nỗ lực để giữ vững vị trí của mình trên cả bảng xếp hạng âm nhạc lẫn trong lòng công chúng thì một gương mặt khác vừa xuất hiện, Brandy Clark (tên đầy đủ là Brandy Lynn Clark - sinh năm 1977), đang trở thành tâm điểm chú ý của giới chuyên môn và khán giả. Giọng ca này đang có mặt trong bảng đề cử giải Grammy 2015 ở hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Đối với giới chuyên môn, đây là đối thủ nặng ký, thậm chí còn là giọng ca đủ sức làm đảo lộn những trật tự cũ kỹ đã chiếm lĩnh bảng xếp hạng âm nhạc nhiều năm qua bởi tài năng vượt trội của một nghệ sĩ hát hay, đàn giỏi và sáng tác không thể chê vào đâu được. Tạp chí âm nhạc danh tiếng Billboard nhận định: “Cô ấy tuyệt vời và nếu có giành giải Grammy năm nay, tất nhiên vô cùng xứng đáng”.

Brandy Clark đang trở thành tâm điểm chú ý của giới chuyên môn và khán giả quan tâm
Ảnh: REUTERS
Brandy Clark đang trở thành tâm điểm chú ý của giới chuyên môn và khán giả quan tâm Ảnh: REUTERS

Mọi chú ý đang đổ dồn về phía Brandy bởi cô là một gương mặt mới nhưng lại có trong tay đến 2 đề cử quan trọng: Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Album đầu tay của Brandy được truyền thông miêu tả “đáng đồng tiền bát gạo và ca khúc chủ đề, 12 stories, chính là tuyên ngôn con đường âm nhạc mà Brandy theo đuổi. Đó là sự đối lập rất dễ chịu bởi sự pha trộn của 2 thái cực: dịu dàng và mạnh mẽ. Thậm chí, với những người chưa từng nghe Brandy trình bày thông điệp âm nhạc của chính cô thì những ca khúc cô viết cho nghệ sĩ khác như Follow your arrow (Kacey Musgrave thể hiện), Mama’s broken heart (do Miranda Lambert thể hiện), Better dig two (do Band Perry thể hiện), người nghe cũng dễ dàng nhận diện được sức thu hút cực lớn của âm nhạc mà những ca khúc này chuyển tải.

Mọi người ví Brandy giống như Lady Gaga trên con đường phát triển sự nghiệp. Cô có những ca khúc rất hay và rất chật vật để đưa chúng đến vị trí ngôi sao. Nhưng khi tự thể hiện, cô báo hiệu một sự bùng nổ. Và dù “Brandy có trắng tay tại giải Grammy năm nay, cô cũng đã đặt một dấu son tuyệt vời mang tên mình trên thị trường âm nhạc. Một đế chế mới bắt đầu và ở đó không thể thiếu cái tên Brandy Clark” - truyền thông phương Tây nhận định.

Phát biểu về việc được đề cử tại Grammy, Brandy nói: “Tôi đã rất sốc khi thấy tên mình trong danh sách đề cử. Điều đó chứng tỏ tôi đã thành công trên con đường của mình. Điều tôi quan tâm là mình sẽ làm được những gì chứ không ngồi đợi kết quả ở Grammy”.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI