Can đảm cũng đáng khen

Tin mới

16/03/2014 22:17

Đêm đầu tiên của chuỗi chương trình Tôi tỏa sáng với 2 giọng ca Noo Phước Thịnh và Minh Hằng, diễn ra ngày 15-3 tại Queen Hall (TP HCM), được truyền hình trực tiếp trên VTV9, để lại cho người xem nhiều suy nghĩ.

Khán phòng của Queen Hall đông nghẹt khán giả, chủ yếu là những bạn trẻ ái mộ hai tên tuổi này. Công tâm nhận định, đây không phải là chương trình ca nhạc xuất sắc, xét ở khía cạnh chất lượng chuyên môn. Người nghe bình thường không khó tìm ra những lỗi chênh, phô trong thanh nhạc của người hát. Và sự sắp xếp chương trình không mạch lạc như đúng nghĩa live show mà chương trình hướng đến hay kỳ vọng của khán giả.

Noo Phước Thịnh - Minh Hằng trình diễn trong chương trình Tôi tỏa sáng
Noo Phước Thịnh - Minh Hằng trình diễn trong chương trình Tôi tỏa sáng

Thế nhưng, chính những đôi chỗ chênh, phô trong giọng ca ấy mới thấy được sự nghiêm túc của người hát. Minh Hằng luôn làm khán giả mãn nhãn bởi những bộ trang phục đẹp, những màn vũ đạo điêu luyện và cả việc can đảm hát live (sống) cho dù giọng hát của cô là điểm yếu. Minh Hằng là ngôi sao ở điện ảnh nhưng ở lĩnh vực ca nhạc, cô mới chỉ đạt chuẩn người đẹp hát. Bản thân cô cũng ý thức rõ điều ấy nên đã mời Trấn Thành làm khách mời biểu diễn cùng mình để biến tiết mục của cả hai thành một tiết mục nhạc kịch. Phần ca còn yếu của cô đã được lấp bởi phần diễn quá đạt của 2 người.

Nói như nhạc sĩ Minh Vy, “ca sĩ trẻ thời nay dám hát live đã là điều đáng khen”. Quả thật, Minh Hằng đã bước qua giai đoạn giấu yếu kém của bản thân bằng việc dám hát live trên sân khấu. Như ca sĩ Quang Linh từng chia sẻ: “Đừng trách người trẻ hát dở và khuyến khích họ hát live. Cứ hát thật mỗi ngày, đó là cách luyện tập thanh nhạc tuyệt vời nhất”. Và có lẽ ý thức ấy đang được nhìn nhận một cách nghiêm túc trong thế hệ ca sĩ trẻ. Có lẽ đây cũng là dấu hiệu đáng mừng cho thị trường ca nhạc Việt lâu nay cứ lừa người nghe bằng giọng hát phòng thu.

 

Bài và ảnh: Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI