Cắt để làm gương

Tin mới

05/03/2013 21:37

Sự việc Bùi Anh Tuấn bị cắt tiết mục biểu diễn trong live show Bài hát yêu thích tháng 3-2013, diễn ra tối 3-3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), khiến nhiều khán giả yêu mến anh tiếc nuối vì đây là trường hợp đầu tiên xảy ra ở chương trình Bài hát yêu thích.

Lý do là vì “Bùi Anh Tuấn không đến buổi tập duyệt cùng với ban nhạc và tổng duyệt chương trình như quy định”.
 
Ca sĩ Bùi Anh Tuấn
 Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG
 
 Ca khúc Phố không mùa của Bùi Anh Tuấn và Dương Trường Giang xếp ở vị trí thứ bảy trong danh sách 12 bài hát được bình chọn cao nhất trên bảng đề cử tháng 3. Thế nhưng, Bùi Anh Tuấn đã không có mặt trong buổi tập với ban nhạc vào chiều 2-3 và buổi tổng duyệt với chương trình vào sáng 3-3 như lịch đã thông báo. Sự vắng mặt của Bùi Anh Tuấn khiến ca sĩ Dương Trường Giang cũng ngậm ngùi vì tiết mục song ca không thể thực hiện một mình.
 
Vì không tập luyện và tổng duyệt nên để bảo đảm chất lượng chương trình, ban tổ chức quyết định cắt phần trình diễn vào giờ chót. Như vậy, tiết mục Phố không mùa mà đáng ra Bùi Anh Tuấn song ca với Dương Trường Giang đã không được biểu diễn trên sân khấu và chương trình chỉ còn 11 tiết mục.

Không chỉ khán giả đang theo dõi chương trình hụt hẫng mà công chúng mạng còn “dậy sóng” chỉ trích Bùi Anh Tuấn. Nhiều khán giả cho rằng Bùi Anh Tuấn đã có “thái độ chảnh chọe, thiếu nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc”.

Mặc dù nam ca sĩ này đã giải thích lý do anh bỏ quên passport trong khi giấy chứng minh nhân dân lại để ở Hà Nội nên không kịp bay ra Hà Nội như đúng hẹn và gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức, công chúng vẫn không chấp nhận vì lý do anh đưa ra không thuyết phục khi lịch tập và thời gian đã được ban tổ chức thông báo trước đó, bản thân ca sĩ phải sắp xếp công việc trước chứ không phải đến giờ chót. Hơn nữa, đây là một chương trình truyền hình trực tiếp, thành phần ca sĩ trình diễn trong chương trình đã được quảng cáo trên sóng liên tục trước đó, sự vắng mặt của ca sĩ với lý do như trên là không chấp nhận được.

Bùi Anh Tuấn là ca sĩ trẻ rất được công chúng trẻ yêu thích nhưng cũng liên tục gây nhiều dư luận không hay trong thời gian qua như hát nhép, quảng cáo webchat có hình lưỡi bò… Sự cố này càng khiến hình ảnh anh trở nên xấu đi trong lòng công chúng.

Dù có tài năng đến đâu nhưng thiếu tính kỷ luật và phong cách hành nghề chuyên nghiệp chắc chắn sự nghiệp của ca sĩ ấy chẳng thể dài lâu. Việc ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích mạnh dạn cắt bỏ tiết mục chưa được đầu tư, tập luyện của Bùi Anh Tuấn để tránh sự cố cũng cho thấy cách làm việc quả quyết, nghiêm khắc của ban tổ chức nhằm làm gương cho những trường hợp khác sau này.

Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI