ĐỀ CỬ GIẢI MAI VÀNG 2013 CÒN 5 NGÀY

Chờ những lá phiếu quyết định!

Tin mới

25/11/2013 23:21

Sẽ thiệt thòi cho nghệ sĩ xứng đáng khi họ không vào được tốp 5 vòng bầu chọn. Nhiều giải thưởng với tổng trị giá 40 triệu đồng đang chờ bạn

Chỉ còn 5 ngày nữa là kết thúc vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013 (30-11) nhưng đến thời điểm này, lượng phiếu đề cử của bạn đọc vẫn tập trung cho khối nghệ sĩ biểu diễn thuộc các lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh - truyền hình. Tuy nhiên, trong các hạng mục của khối biểu diễn cũng đang có những diễn biến khó ngờ.

Cạnh tranh khắc nghiệt
Ở hạng mục nam, nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ, những tên tuổi trong tốp đầu: Nguyễn Quang Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Bùi Anh Tuấn, Thanh Bùi, Đan Trường, Hồ Trung Dũng, Cẩm Ly, Đông Nhi, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Thanh Thảo, Bảo Thy, Nhật Kim Anh, Hương Tràm, Đinh Hương, Thủy Tiên, Uyên Linh… sẽ có những thay đổi. Theo kinh nghiệm từ nhiều năm qua, kết quả kiểm phiếu sẽ còn diễn biến phức tạp trong những ngày cuối của vòng đề cử khi fanclub (câu lạc bộ người hâm mộ) của các nghệ sĩ ra tay.
Nghệ sĩ Hoài Linh nhận giải Diễn viên hài được yêu thích nhất tại lễ trao Giải Mai Vàng 2012 Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Các hạng mục nam, nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình cũng sẽ có những thay đổi vị trí. Nhan Phúc Vinh, Phùng Ngọc Huy, Chi Bảo, Hoài Linh, Hồ Thái Huy, Khương Ngọc, Thiên Bảo, Quý Bình, Minh Luân… sẽ tranh nhau các vị trí ở tốp 5 ở bảng nam; Nhật Kim Anh, Thanh Hằng, Vân Trang, Diễm Châu, Ngọc Lan, Lê Bê La, Dương Cẩm Lynh tranh nhau vị trí tốp 5 ở bảng nữ. Và liệu còn có những cái tên mới nào tạo đột phá trong những ngày cuối ở 2 hạng mục này hay không còn phải chờ đợt kiểm phiếu cuối cùng…
Ngô Thanh Vân và Nhan Phúc Vinh nhận giải Nam, nữ diễn viên điện ảnh phim truyền hình
được yêu thích nhất của Giải Mai Vàng 2012 Ảnh:
LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Hạng mục Người dẫn chương trình (MC) cũng khó đoán ai sẽ lọt ra khỏi tốp 5 đến thời điểm này. Ai trong số Bình Minh, Đông Nhi, Trấn Thành, Phan Anh, Quỳnh Hương, Khởi My, Đỗ Thụy, Nguyên Khang… sẽ vào được tốp 5 vòng bầu chọn còn phụ thuộc số phiếu đề cử của công chúng dành cho họ trong những ngày cuối của vòng đề cử này.

Những cái tên khó thay đổi

Ở lĩnh vực ca nhạc, hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng sẽ khó thay đổi danh sách tốp 5 khi có những ứng viên đang ăn khách chốt chặn như: Phương Mỹ Chi, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Phi Nhung, Thanh Thúy... và lượng phiếu giữa họ cạnh tranh sít sao nhau.

Một số hạng mục khác cũng sẽ thay đổi vị trí dẫn đầu nhưng khó thay đổi danh sách tốp 5 như hiện có là Ca khúc và Nhóm hát. Cho đến thời điểm này, trong tốp đầu của hạng mục Nhóm hát, ngoài 2 nhóm mới: Bee.T và The Men, vẫn là những cái tên quen thuộc với công chúng Giải Mai Vàng như: 365, V.Music, Mắt Ngọc, 5 Dòng Kẻ. Hạng mục Ca khúc cũng có 5 bài hát đang dẫn đầu với số phiếu đề cử cao là Tình về nơi đâu (Thanh Bùi), Vút bay (Thanh Bùi), Chờ người nơi ấy (Huy Tuấn), Hãy thứ tha cho em (Dương Khắc Linh), Yêu mình anh (Thanh Bùi).

Nếu kết thúc vòng bầu chọn mà lượng phiếu dành cho các hạng mục sân khấu vẫn không biến động lớn thì hạng mục Diễn viên hài vẫn ổn định tốp 5 như hiện nay, gồm: Hoài Linh, Kiều Linh, Thu Trang, Trấn Thành, Mai Sơn. Hạng mục Nam diễn viên sân khấu vẫn là 2 gương mặt Hoài Linh và Thành Lộc. Hy vọng trong những ngày cuối, một số gương mặt sẽ được bổ sung cho hạng mục này.

Một số hạng mục vẫn trong vòng nguy hiểm

Hạng mục Nữ diễn viên sân khấu vẫn có những cái tên xứng đáng nằm ở tốp đầu: NSND Lệ Thủy, Thu Trang, Lê Khánh, Thoại Mỹ, Tú Sương, Kim Xuân, Cát Phượng, Tuyết Thu… nhưng số phiếu dành cho mỗi người vẫn còn thấp như nhau. Nếu căn cứ theo thể lệ, hạng mục này đang rơi vào vòng nguy hiểm.

Hạng mục Vở diễn sân khấu có ít nhất 7 tác phẩm với lượng phiếu đề cử không nhiều, gồm: Tuyết đỏ, Đêm định mệnh, Xóm vịt trời, Bông hồng cài áo, 12 bà mụ, Chồng ơi đừng khóc, Xác trôi sông… Hy vọng hạng mục này sẽ thoát hiểm trong đợt kiểm phiếu cuối cùng.

Điều bất ngờ của năm nay là hạng mục Phim điện ảnh và Truyền hình cũng đang rơi vào tốp nguy hiểm, có nguy cơ bị loại. Liệu những ngày cuối của vòng đề cử có làm tăng lượng phiếu cứu nguy.

Trong khi đó, khó có thể cứu vãn là hạng mục Bộ sưu tập thời trang. Theo thể lệ giải, nếu số phiếu đề cử của bạn đọc không đạt được mức cho phép, ban tổ chức sẽ phải loại hạng mục đó khỏi vòng bầu chọn. Như vậy, khả năng hạng mục Bộ sưu tập thời trang bị loại trong vòng bầu chọn là khó tránh khỏi.

Năm ngày cuối cùng thường có những bất ngờ xảy ra. Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đề cử của bạn đọc để không nghệ sĩ nào xứng đáng bị lọt ngoài danh sách vào vòng bầu chọn của Giải Mai Vàng năm nay.
Giải thưởng cho bạn đọc tham gia đề cử gồm: Giải nhất 10 triệu đồng, giải nhì 6 triệu đồng, giải ba 4 triệu đồng, 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Bạn đọc hãy thể hiện quyền quyết định của mình

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XIX - 2013 do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang, Bia Sài Gòn, tiếp tục kéo dài đến hết ngày 30-11 trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn), Người Lao Động mobile (m.nld.com.vn), Facebook Mai Vàng kết nối.

Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình giải trí mà mình yêu thích ở 1 hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, thời trang, sân khấu, điện ảnh, truyền hình như đã ghi trên phiếu. Tham khảo thể lệ và cách thức đề cử trên trang Mai Vàng (maivang.nld.com.vn).

Dựa trên kết quả bạn đọc đề cử, ban tổ chức sẽ chọn trong mỗi hạng mục không quá 5 nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu cao nhất để đưa vào vòng bầu chọn, diễn ra từ ngày 10-12-2013 đến 10-1-2014.

 
TÀI TRỢ CHÍNH GIẢI MAI VÀNG 2013
TÀI TRỢ PHỤ GIẢI MAI VÀNG 2013
 
 
HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH
Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI