Choảng nhau trên phố

Tin mới

13/09/2013 23:17

Ngay khi người hâm mộ bị “hố” vụ “trai đẹp bị trục xuất” Omar đến Việt Nam không như những gì tưởng tượng, showbiz Việt lại dậy sóng chuyện cặp đôi uyên ương nhạc sĩ trẻ Yanbi và người mẫu Tây Ban Nha Andrea choảng nhau ngay trên phố (Hàng Trống - Hà Nội).

Trước khi những hình ảnh không đẹp này xuất hiện tràn ngập trên nhiều trang báo mạng, trang mạng cá nhân, Yanbi - Andrea vốn là cặp đẹp đôi của showbiz Việt, đúng nghĩa “trai tài, gái sắc”.
 
Yanbi có khá nhiều ca khúc được bạn trẻ yêu thích hiện nay. Andrea là một người mẫu Tây ở Việt Nam được công chúng và giới thời trang yêu thích. Nên dù cả hai đều im lặng không muốn đề cập sự việc này nhưng các diễn đàn cứ xôn xao với 2 luồng dư luận trái chiều. Một bên bênh vực Yanbi với lý do: “Yanbi không kiểm soát được cảm xúc khi phát hiện Andrea đi “đập đá” với người khác trong nhà nghỉ”.
 
Một bên nghiêng về phía Andrea và cho rằng: “Chỉ có thằng hèn mới đánh đập phụ nữ như thế”. Đó là chưa kể ý kiến đổ tội cho ca sĩ Minh Quân, bởi theo họ, “đây là trò của Minh Quân để quảng cáo cho video ca nhạc sắp ra mắt của anh ta. Trong đó, Andrea là diễn viên minh họa”.

Người trong cuộc có lý do riêng để biện minh cho hành động của mình nhưng đó là hành vi không thể chấp nhận được. Khán giả khắp thế giới từng choáng với việc cặp đôi Rihanna - Chris Brown đánh nhau bầm dập ngay trên phố. Câu chuyện ấy (giới truyền thông tốn không ít giấy mực để theo đuổi) phần nào cho thấy sự tha hóa tư cách của một bộ phận giới trẻ. Quan niệm tự do đã khiến nhiều người trẻ chẳng cần suy xét đến hệ quả của hành vi do mình gây ra.

Người trẻ ngày nay có tài năng nhưng không ít người chông chênh ở nền tảng văn hóa nên ăn nói bạt mạng, hành động không cần suy nghĩ, thích gì làm nấy, bất chấp hậu quả. Trường hợp Yanbi - Andrea không phải ngoại lệ. Những Angela Phương Trinh, Ngọc Trinh, “Bà Tưng” Huyền Anh… đã khiến công chúng hoảng hốt bởi phát ngôn, hành động của họ.

Nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng lớn đến số đông công chúng trẻ, cần biết điều chỉnh bản thân, tiết chế cảm xúc và có hành xử đúng đắn.

 

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI