Chụp ảnh ở đền thiêng, hoa hậu đối mặt án tù

Tin mới

11/10/2013 19:38

(NLĐO) - Trước những lời chỉ trích của dư luận vì “lén” chụp ảnh quảng cáo trước đền Taj Mahal nổi tiếng, Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo và Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã lên tiếng xin lỗi người dân Ấn Độ.

Thăm Ấn Độ 10 ngày trong vai trò Hoa hậu Hoàn vũ nhằm kêu gọi bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và nâng cao nhận thức về căn bệnh AIDS, Olivia Culpo đã có buổi chụp hình tại ngôi đền thiêng Taj Mahal. Nhiếp ảnh gia của Olivia Culpo đặt một chiếc giày bên cạnh để cô tạo dáng chụp bức ảnh trên ghế đá cẩm thạch với phông là đền Taj Mahal. Không chỉ thế, bên cạnh người đẹp còn một chiếc túi chứa những đôi giày khác.


Olivia Culpo tại đền Taj Mahal

Ngay sau đó, Ủy ban Nghiên cứu khảo cổ Ấn Độ (ASI) đệ đơn lên cảnh sát tố cáo Olivia Culpo và ê kíp của cô. Họ cho rằng người đẹp lén lút chụp ảnh quảng cáo cho thương hiệu giày và đây là hành vi vi phạm Luật Di sản ở Ấn Độ - vốn cấm bất kỳ hành vi quảng cáo cho mục đích thương mại quanh đền Taj Mahal.

Sự việc của Olivia Culpo gây tranh cãi dữ dội và ngày 10-10, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã gửi thông cáo xin lỗi: “Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đối với người dân Ấn Độ vì việc Olivia Culpo chụp ảnh tại đền Taj Mahal. Trong suốt thời gian đội vương miện của Olivia Culpo, chúng tôi thường chụp ảnh, quay video hành trình của cô để cập nhật cho người hâm mộ và nhà tài trợ về các chuyến đi. Trong các loạt ảnh hoặc video dạng thế này, chúng tôi thường đính kèm theo các sản phẩm của nhà tài trợ. Những loạt ảnh ở Taj Mahal không bao giờ được sử dụng vì mục đích kinh doanh, thương mại hoặc hành vi thiếu tôn trọng nào. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì những tác hại không chủ ý do việc làm của chúng tôi gây ra”. 
Olivia Culpo những ngày ở Ấn Độ

Olivia Culpo cũng xin lỗi trên tờ The Providence Journal và giải thích mọi việc không phải chủ ý của cô. “Tôi chỉ làm theo hướng dẫn của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi đoán rằng khi chụp ảnh, quay phim, mọi người chỉ nghĩ không đâu đại diện Ấn Độ tốt hơn đền Taj Mahal. Tuy nhiên, không may là hành động này lại gây ra sự khó chịu. Thực tế, trước lúc tạo dáng để chụp ảnh, tôi có phản đối vì nghĩ việc này không thích hợp. Tôi được chỉ đạo để đặt giày lên ghế. Tôi buồn vì tôi yêu đất nước Ấn Độ, muốn trở lại nơi này một ngày không xa. Việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tôi” - Olivia Culpo cho biết.

Nếu bị xác định có lỗi, Olivia Culpo sẽ phải đối mặt với mức án tối đa 2 năm tù và phạt tiền 1.600 USD.

M.Khuê (Theo Daily Mail, India West, Metro)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI