Cô gái ngồi xe lăn gây ấn tượng với bộ ảnh chụp mẹ

Tin mới

23/12/2014 22:48

Những bức ảnh đầy xúc cảm của cô gái tật nguyền ngồi xe lăn chụp người mẹ tảo tần, đến chiếc xe đạp cũ là tài sản duy nhất trong nhà cũng phải bán đi để lấy tiền mua thuốc cho con, đã xuất sắc đoạt giải nhì cuộc thi ảnh Đất và người.

Tại lễ trao giải cuộc thi (Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức) ngày 23-12 ở Hà Nội, Lê Thị Ngân (28 tuổi, ngụ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) không kìm được nước mắt khi chia sẻ câu chuyện buồn của mình cũng như động lực để cô vượt qua vô vàn khó khăn, giành giải nhì cuộc thi với bộ ảnh Mẹ tôi. Tác giả của những bức ảnh đẹp thổ lộ: “Tôi kể câu chuyện về người đã sinh ra mình. Bao năm mẹ cực nhọc dành dụm tiền để chữa trị cho tôi, đến chiếc xe đạp duy nhất mẹ cũng phải bán để mua thuốc cho tôi. Đời mẹ mòn mỏi vì tôi - đứa con gần 30 tuổi mà vẫn chỉ bằng đứa trẻ lên 7. Dù sao thì tôi vẫn hạnh phúc vì được sinh ra trên đời, hạnh phúc vì được làm con của mẹ”.

 

Một bức trong bộ ảnh Mẹ tôi của Lê Thị Ngân
Một bức trong bộ ảnh Mẹ tôi của Lê Thị Ngân

 

Lê Thị Ngân đến với nhiếp ảnh như cái duyên tình cờ. Năm 2003, Ngân được tiếp xúc với khóa dạy nhiếp ảnh ở trung tâm khuyết tật, nơi cô thường sinh hoạt. Ngân cho biết chính việc chụp ảnh đã giúp cô không còn tự ti, mặc cảm để hòa mình vào cuộc sống.

Ngoài bộ ảnh đẹp của Lê Thị Ngân, ban tổ chức còn trao giải nhất cho bộ ảnh Đám cưới của rượu, nước, nhọ và bùn của tác giả Trần Tuấn (Lai Châu), giới thiệu một phong tục rất độc đáo của dân tộc La Hủ ở vùng cao Tây Bắc. Tác phẩm Nhánh lan rừng về bản của tác giả Trịnh Thu Nguyệt (Đà Nẵng) đoạt giải nhất thể loại ảnh đơn.

H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI