Công chiếu phim "Lấy chồng người ta"

Tin mới

14/09/2012 22:48

Trước khi công chiếu rộng rãi, phim Lấy chồng người ta của đạo diễn Lưu Huỳnh đã có buổi ra mắt báo giới vào ngày 14-9 tại TPHCM.

Thân phận éo le của người phụ nữ một lần nữa được đạo diễn Lưu Huỳnh khai thác trong phim của mình, sau Áo lụa Hà Đông. Một câu chuyện bi thảm đầy nước mắt mà ở đó, sự sĩ diện trở nên ích kỷ, hẹp hòi và quan niệm tình yêu bị biến thể một cách tội nghiệp.                                         

Sự tương phản hình ảnh nhân vật nữ chính bi thương ở đầu phim và mạnh mẽ ở cuối phim mang lại cảm xúc dạt dào cho người xem. Với chồng, Lụa (Đinh Y Nhung thể hiện) dằn vặt vì chưa thể sinh cho anh một đứa con dù cô biết chồng mình vô sinh. Với Linh (do Thái Hòa thủ vai), Lụa xem anh như một người ơn khi đã giúp cô có được mụn con và  vì vậy, cô chấp nhận để anh hành hạ thân xác mình trong uất nghẹn.

Cảnh trong phim Lấy chồng người ta. Ảnh: ĐOÀN LÀM PHIM CUNG CẤP

Một mình chịu đựng nỗi đau thể xác lẫn tinh thần, Lụa là hiện thân cho số phận éo le của những người phụ nữ quê mùa, hạn hẹp về kiến thức. Lụa tin rằng việc sinh con sẽ mang lại hạnh phúc cho chồng nhưng rồi cả cô cùng chồng và kẻ ban ơn chìm trong đau khổ, ám ảnh tội lỗi...

Từng tạo dấu ấn qua Áo lụa Hà Đông và Huyền thoại bất tử, ở Lấy chồng người ta, đạo diễn Lưu Huỳnh tiếp tục khai thác triệt để xúc cảm của khán giả thông qua thân phận éo le của người phụ nữ. Bên cạnh đó, anh còn thành công ở việc lột tả tính cách trần trụi của những mẫu ông chồng chuộng bạo lực thông qua nhân vật Linh. Phong cách dàn dựng non-liner (đan xen quá khứ với tương lai) rất được ưa chuộng hiện nay trên màn ảnh rộng đã tạo nên những hiệu ứng ngoài mong đợi. Nó khiến cho khán giả phải chờ đợi diễn tiến tiếp theo của câu chuyện.

Có lẽ Lưu Huỳnh chưa thành công khi lột xác cho Thái Hòa từ những vai hài ấn tượng sang các vai chính kịch. Bởi lẽ, Thái Hòa thường xuyên sử dụng hình ảnh của diện mạo để làm nổi bật tính cách nhân vật, thay vì tập trung lột tả tính cách nhân vật bằng chính nỗi đau, tâm tư, tình cảm bên trong con người anh.

 Dù sao thì Lấy chồng người ta được mời tham dự Liên hoan Phim Toronto lần thứ 37 tại Canada cũng xứng đáng. Phim này sẽ ra mắt khán giả tại các rạp chiếu phim trên cả nước từ ngày 21-9.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI