Dạ tiệc Vân: Nhiều người rơi lệ!

Tin mới

08/02/2010 16:57

(NLĐO)- Đúng với mong ước đầu xuân của nữ danh ca hàng đầu Việt Nam về một chương trình ca nhạc đạt chất lượng nghệ thuật, tối 7-2, Dạ tiệc Vân đã diễn ra tại White Palace (TPHCM) với sự tham gia của hơn 300 khán giả. Chương trình âm nhạc kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát của ca sĩ Cẩm Vân diễn ra trong không khí sang trọng và ấm áp.

Những ca khúc mà chỉ mới nghe chị cất tiếng hát, những tiếng pháo tay và những lời khen ngợi đã vang lên.
Nhiều khán giả xúc động đến rơi lệ khi nghe lại những bài hát không thể nào quên của Cẩm Vân

Sân khấu được trang trí đơn giản, chỉ với một chữ Vân làm bằng gỗ mộc đơn sơ, đã nói lên biết bao điều về sự giản dị, chân thành và ấm áp tình nghĩa của một ca sĩ sống hết mình, đốt hết mình bằng ngọn lửa đam mê.

Dạ tiệc mở màn với ca khúc Ly rượu mừng, khi 300 thực khách đã dùng xong một buổi tối sang trọng. Những ly rượu mừng đầu xuân tràn đầy tiếng cười. Nối sau đó là những bài hát mà hễ nghe đến là phải nhắc hai chữ Cẩm Vân: Bài ca không quên, Phôi pha, Sóng về đâu, Xin cho tôi, Triệu đóa hoa hồng, Khi yêu ai nỡ hững hờ, Lá thư ngày tết, Đêm thành phố đầy sao…


Ca sĩ Lam Trường chúc mừng ca sĩ Cẩm Vân trong Dạ tiệc Vân


Các nghệ sĩ, bạn bè chúc mừng với niềm hạnh phúc mà chị đang có sau 30 năm đốt cháy mình với nghiệp cầm ca

Bất ngờ hơn, mà ngay chính cả MC Quỳnh Hương cũng khẳng định: “Người dẫn chuyện quá duyên dáng, tài ăn nói của chị đã khiến Hương không nghĩ rằng đêm nay chị có thể làm chủ âm nhạc và làm chủ cả chương trình với phần dẫn chuyện rất…Cẩm Vân”.


Các đạo diễn chương trình chúc mừng Cẩm Vân

Xúc động hơn hết là những kỷ niệm đẹp của một thời Cẩm Vân hát như đốt chính ngọn lửa đam mê của mình. Cái thời đạp xe đến rách cả ống quần vẫn lên sân khấu hát hết suất 12 trong đêm giao thừa. Cái thời đi hát ở biên giới, anh thương binh bị cụt đứt hai chân, trước cái chết đã đề nghị nghe chị hát Bài ca không quên. Nhưng phép mầu từ tiếng hát của chị đã giúp anh vượt qua nỗi đau.

Đến một ngày…tại Nhà văn hóa Thanh Niên, anh thương binh đó đã lăn xe đến cạnh bên chị sau xuất diễn phục vụ thương binh, để tặng một bông hồng đỏ thắm: “Chị Vân nhớ tôi không!? Tôi là anh thương binh đã nghe chị hát năm nào…”.
 


Cẩm Vân hạnh phúc khi thực hiện thành công live show 30 năm ca hát của mình với sự góp sức của ông xã- nhạc sĩ Khắc Triệu

Khán phòng rớt nước mắt, những mẫu chuyện cứ nối tiếp, kéo dài thêm niềm hạnh phúc dành cho một ca sĩ lớn lên trong tình thương khán giả, bạn bè và không bao giờ làm mếch lòng ai, dù cuộc sống có lúc khó khăn, dù nghề hát của chị thăng trầm không ít.


Khán giả cùng hòa mình với ca sĩ Cẩm Vân

Ai cũng lâng lâng tình cảm về một thời âm nhạc giúp mỗi người vượt qua nhũng khó khăn của cuộc sống, mà tiếng hát Cẩm Vân đã làm cho mỗi tâm hồn tự hào hơn vì “nếu không có thời kỳ gian khổ đó, không có những chiếc xe đạp đứt dây sên đó, thì làm gì quý cuộc sống khá giả hôm nay” – đạo diễn Tất My Loan đã xúc động nói.


Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI