Đẳng cấp thế giới là thế

Tin mới

15/05/2014 21:07

Đêm diễn Kaas chante Piaf của ca sĩ nổi danh người Pháp Patricia Kaas vào tối 14-5 tại Nhà hát Bến Thành (quận 1, TP HCM) đã chứng minh cho khẳng định trước đó của ban tổ chức chương trình rằng: “Không cần lo lắng về kỹ thuật âm thanh, ánh sáng vì chất lượng các tiết mục trình diễn mà Patricia Kaas mang đến sẽ làm nên thành công”.

Nhà hát Bến Thành lâu nay ít khi được tổ chức những buổi diễn ca nhạc dành cho các danh ca thế giới khi đến Việt Nam bởi những hạn chế về khả năng dàn dựng sân khấu, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng. Nhất là khi đêm diễn của danh ca Patricia Kaas không có nhiều thời gian để ê-kíp thực hiện chỉnh đốn, bổ sung những thiếu thốn về âm thanh, ánh sáng cho đúng chuẩn. Thế nhưng, những lo ngại đó đều trở thành vô nghĩa trước giọng hát cuốn hút của Patricia Kaas đến mức khán thính giả có cảm giác sân khấu trở nên không cần thiết.

Ca sĩ Patricia Kaas trình diễn trong đêm nhạc 14-5 tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM) Ảnh: DUY LINH
Ca sĩ Patricia Kaas trình diễn trong đêm nhạc 14-5 tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM) Ảnh: DUY LINH

Không cần trang trí sân khấu, khoảng không sàn diễn vì thế trở nên rộng hơn khi chỉ có 3 nhạc công cùng biểu diễn với Patricia Kaas. Cảm giác đầu tiên là sự đơn giản và tính chất du ca mà Patricia Kaas và những người thực hiện chương trình mang lại. Nhưng không chỉ Patricia Kaas mà mỗi nhạc công trên sân khấu đều làm khán giả thỏa mãn khi thưởng thức. Họ là những nghệ sĩ thực thụ và thuộc đẳng cấp thế giới. Patricia Kaas hát trên sân khấu nghe không khác gì giọng ca của cô qua băng, đĩa. Âm nhạc được phối kỹ đến mức khán thính giả nhắm mắt vẫn tưởng tượng ra cả một dàn nhạc lớn đang trình tấu trên sân khấu, dù thực tế chỉ có 3 nhạc công: piano điện, trống điện và violon.

Hay và chuẩn mực là những gì khán giả nhận xét về đêm diễn Kaas chante Piaf của  Patricia Kaas. Những tràng pháo tay rộn rã mà khán thính giả dành cho cô đã nói lên điều đó. Patricia Kaas giao lưu vô cùng duyên dáng trên sân khấu. Cô không nói nhiều nhưng thể hiện sự chân thành, hài hước, một cách giao lưu thân thiện dễ chiếm được cảm tình của bất cứ ai có mặt. Đó chính là điều khiến cho Patricia Kaas trở thành ca sĩ đẳng cấp thế giới và đêm diễn càng thêm hấp dẫn, thành công.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI