Diễn viên Hàn Quốc tìm về sân khấu

Tin mới

16/03/2008 01:32

So với những ngôi sao xuất thân từ giới người mẫu, ca sĩ thì những diễn viên Hàn Quốc xuất thân từ giới sân khấu thường tỏ ra khiêm tốn hơn. Cho dù ở trên phim điện ảnh hay truyền hình, họ luôn có lợi thế về diễn xuất hơn so các sao tay ngang, do được học bài bản

Tuy nhiên, lý do rời xa sân khấu, hay hoạt động song hành sân khấu-phim ảnh của các sao quen với ánh đèn này thường là mẫu số chung: Họ là những diễn viên con nhà nòi-cha truyền con nối. Và khi họ chọn biện pháp “lấy tay trái nuôi tay phải” cũng vì cuộc sống sau tấm màn nhung quá vất vả. Người dân Hàn Quốc hiện vẫn thích xem phim hơn là xem kịch, còn những vở kịch sáng đèn thì lại có quá ít đất cho nhiều sao chen chân.

Đã có những ngôi sao dứt khoát từ bỏ sân khấu và đã thở phào nhẹ nhõm vì sự lựa chọn đúng của mình. Họ trở thành diễn viên phim ảnh chuyên nghiệp, thậm chí là sao quảng cáo. Tuy nhiên, theo trào lưu đưa những bộ phim truyền hình ăn khách vào nhạc kịch từ giữa năm 2007 đến nay, một số ngôi sao sân khấu-dù đã tạo được vị trí vững chắc trên phim ảnh vẫn chấp nhận quay lại không gian của sân khấu, như trở về với gốc rễ của mình.

Trong danh sách này có nữ diễn viên kỳ cựu Yang Hee Kyung, bà sẽ tham gia vở kịch Minja’s Golden Age. Yang Hee Kyung rời sân khấu suốt hai năm kể từ vai diễn trong vở kịch Old Prostitute’s Song để chuyển sang màn ảnh nhỏ đóng các vai thứ trong các phim White Tower, Dalja’s Sping, My Sister...

Báo chí Hàn Quốc đã viết khá nhiều về việc Yang Hee Kyung đảm nhận vai Min Ja, một ca sĩ hát ở những câu lạc bộ ban đêm. Vở kịch diễn ra tại sân khấu Yesul Madang ở Daehangno, trung tâm Seoul vào ngày 6-3.

Một nữ diễn viên khác cũng chuẩn bị trở về sân khấu là Ha Hee Ra, gương mặt quen thuộc của nhiều phim truyền hình Hàn trong những năm gần đây. Ha Hee Ra đã nhận lời tham gia vở nhạc kịch hài The Goodbye Girl vào đêm 28-3 tại Hội trường Nghệ thuật Beakam. Ít ai còn nhớ năm 1998, Ha Hee Ra đã từng chói sáng trong vở nhạc kịch Nonsense, và năm 2004, cô từng là ngôi sao độc diễn trong vở Why We Dream of Lovers.

Choi Hwa Jung, diễn viên đồng thời là MC nổi tiếng trong các chương trình truyền hình, cũng có vai diễn Rita trong vở kịch Educating Rita - từng rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Năm 1991, Choi cũng đã từng góp một vai nhỏ trong vở kịch này khi Educating Rita được dàn dựng lần đầu tiên. Vào ngày 14-3, Educating Rita đã mở màn tại Hansol Wonder Space.

Ngôi sao khả ái So Yoo Jin vừa chạy nước rút để hoàn thành vai diễn đẫm lệ trong bộ phim truyền hình 3.000 Miles in Search of My Son, để thử sức bên nhạc kịch. Cô cho biết tâm trạng vừa hồi hộp vừa thú vị khi thử nghiệm sự nghiệp mới trên sân khấu nhạc kịch trong vở Singing in the Rain, vở diễn sẽ mở màn vào ngày 19-3 tại Hội trường Nghệ thuật Inkel.

Trước đó, những ca sĩ như Son Ho Young cũng hăng hái tham gia vở nhạc kịch Singles, Choi Seong Hee hay ca sĩ Bada, thành viên cũ của nhóm S.E.S, cũng vừa thành công với vở kịch Notre Dame the Paris vào tháng 1-2008, hay Oak Joo Hyun trong vở nhạc kịch Chicago - phiên bản Hàn Quốc cũng thu hút sự chú ý từ khán giả.

Won Jong Won, nhà phê bình âm nhạc và giáo sư của Đại học Soon-chunghyang đã giải thích: “Tình trạng các phim truyền hình và điện ảnh lo chạy theo doanh thu mà không chăm chút phần diễn viên và kịch bản nên đã tạo ra sự nhàm chán nơi khán giả. Rồi viễn cảnh phim bị trì trệ và ứ đọng trong khi chờ phát sóng hay xếp hàng chờ trình chiếu tại các rạp luôn làm các diễn viên chán ngán. Riêng các ca sĩ, họ không còn hứng thú trong việc thu âm hay ra dĩa nhạc vì tác phẩm cứ bị tải trái phép trên mạng. Sự khao khát thử sức và lòng ham mê nghệ thuật cũng là một nguyên nhân đưa các ngôi sao tìm về sân khấu”.

NGA TRÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI