Đông Nhi không “gói” được lửa tình

Tin mới

02/01/2014 20:25

Ca sĩ Đông Nhi nói cô và người tình Ông Cao Thắng không chủ đích công khai sớm chuyện yêu nhau nhưng do chuyện tình của 2 người bị phát hiện, “giấy không gói được lửa” nên ai cũng biết

Phóng viên: Đông Nhi có tên tranh Giải Mai Vàng 2013 cả 2 hạng mục: Nữ ca sĩ nhạc nhẹ và Người dẫn chương trình truyền hình. Lễ trao giải đang đến rất gần, chắc là Đông Nhi vui lắm?

- Đông Nhi: Tôi rất bất ngờ khi được đề cử ở hạng mục Người dẫn chương trình truyền hình. Khi làm MC cho chương trình Bước nhảy hoàn vũ, tôi cũng chỉ nghĩ đó là một cuộc dạo chơi, khám phá khả năng khác của bản thân.

Tôi thấy mình dẫn cũng không đến nỗi nào nhưng chẳng bao giờ nghĩ được khán giả yêu mến, đón nhận tôi như vậy. Năm 2012, được tôn vinh trong tốp 10 ca sĩ được yêu thích năm của Giải Mai Vàng, tôi đã cảm thấy rất vui rồi. Năm nay, được vào tranh giải ở cả 2 hạng mục, tôi thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc.

 

Ca sĩ Đông Nhi
Ca sĩ Đông Nhi

Từng ước mơ làm giáo viên thanh nhạc

Nhìn lại 6 năm hoạt động nghệ thuật, Đông Nhi thấy mình thay đổi như thế nào?

- Ngày xưa, tôi rất nhút nhát, ngại đám đông, hay phụ thuộc vào gia đình hoặc người trợ lý, ít khi nào dám đi diễn một mình. Nhưng bây giờ,  tôi đã dạn dĩ, chín chắn và trưởng thành hơn.

Tôi nhận ra ai cũng cần tự lập, phải đứng vững trên đôi chân của mình để phát triển vững vàng hơn. Hiện tại, công việc của tôi cũng ổn định, có được một số lượng giải thưởng kha khá và cái tên Đông Nhi cũng được khán giả biết đến nhiều hơn.

Thời điểm Đông Nhi vào nghề không có những chương trình truyền hình thực tế như hiện nay. Có khi nào nghĩ lại, Nhi thấy tiếc nuối vì ngày xưa mình đã không có cơ hội “một bước thành sao”?

- Tôi không nghĩ nhiều về điều đó. Tôi chỉ quan niệm mình như thế nào thì công chúng cũng như sự may mắn sẽ đến với mình như thế ấy. Tôi cũng không phụ thuộc quá nhiều vào một điều gì đó, chỉ nghĩ rằng mình hoạt động nghiêm túc thì mọi đều tốt đẹp sẽ đến.

Thời tôi đi hát cũng đã may mắn hơn những anh chị đi trước rất nhiều rồi, mạng (internet) đã phát triển, ca sĩ muốn gì cũng có thể thông qua mạng. Những tâm sự riêng cũng như bài hát mới đều có thể chia sẻ qua mạng và mọi thứ đến với khán giả khá nhanh chóng. Phát triển bản thân qua hình thức “ca sĩ online” là điều mà tôi biết mình phải làm ở thời điểm đó.

Nhưng thế hệ ca sĩ tự tìm lối đi như Đông Nhi vừa chia sẻ có thiệt thòi nào hơn so với những gương mặt bước ra từ các chương trình truyền hình thực tế?

- Tôi không thấy thiệt thòi. Xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều sân chơi đào tạo ngôi sao thì đó là một tín hiệu đáng mừng cho nền âm nhạc Việt Nam. Như vậy khán giả là người có lợi nhiều nhất vì có nhiều lựa chọn hơn về ca sĩ hoặc dòng nhạc mình yêu thích.

Bản thân mình là một nghệ sĩ nên càng phải làm sao để phát triển hơn chứ không thể ganh tỵ so đo rằng tại sao không được thế này hay thế kia. Tôi nghĩ rằng mỗi người đều có khán giả riêng, mỗi người cùng phát triển song song và tự nỗ lực, tôi cũng vậy, phải cố gắng nhiều hơn để giữ được vị trí của mình như hôm nay.

. Đông Nhi có thấy khó khăn, rào cản nào trên con đường nghệ thuật của mình hay mọi thứ đã được sắp đặt hoàn hảo?

-  Thật ra tôi không cố tình sắp xếp con đường mình đi thành ca sĩ mà là một giáo viên thanh nhạc. Nhưng khi vào Nhạc viện TP HCM lại được các thầy cô phát hiện ra khả năng âm nhạc và được hỏi: “Đông Nhi có thích trở thành ca sĩ không?”.

Lúc đó cũng thích lắm nhưng tôi cũng phải mất rất nhiều thời gian và nước mắt để thuyết phục bố mẹ đồng ý cho đi hát. Bố mẹ không muốn con gái đi diễn về khuya, chạy xe một mình, rồi phải đối mặt với bao nhiêu vấn đề…

Vậy bây giờ Đông Nhi còn nuôi ước mơ trở thành giảng viên thanh nhạc?

- Có lẽ bây giờ mong ước đó còn lại… rất ít. Vì khi đã lựa chọn nghề ca sĩ càng ngày càng có nhiều mong muốn khác lớn hơn. Tôi đang có một ao ước khác là càng ngày sẽ càng thành công trong sự nghiệp và sẽ đào tạo được những nhân tài, nhân tố mới làm phong phú hơn cho nền âm nhạc Việt Nam.

Luôn muốn chinh phục khán giả

Đang có rất nhiều khán giả hâm mộ nhưng Đông Nhi lại công khai tình cảm với ca sĩ Ông Cao Thắng, có sợ… mất “fan” không?

- Tôi tin một điều rằng khán giả luôn ủng hộ những quyết định của tôi. Cũng chính vì thế mà khi tôi và anh Thắng công khai tình cảm thì được khán giả ủng hộ rất nhiều.

Điều đó cũng khiến tôi rất vui và hạnh phúc, giống như nguồn động lực để tôi tự tin hoạt động nghệ thuật và cho ra đời những sản phẩm âm nhạc kết hợp chung giữa 2 đứa. Nhưng thật sự mà nói, chuyện tình cảm công khai không phải là chủ đích của tôi mà là… bị phát hiện (cười).

Chuyện tình cảm của người nổi tiếng luôn bị săm soi, Đông Nhi và Ông Cao Thắng ứng xử như thế nào trước truyền thông và dư luận?

- Tôi và anh Thắng thỏa thuận với nhau là sẽ không để bị tác động bởi dư luận mà chỉ nhìn vào những gì mình đang làm. Cho dù có thế nào thì chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình thôi. Nếu vẫn còn tình cảm với nhau, còn chia sẻ với nhau trong cuộc sống, trong công việc là được.

Đông Nhi đang có được nhiều thứ: Khán giả số đông yêu mến, có một tình yêu đẹp, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp ổn định. Vây Nhi có còn nghĩ đến “khẳng định đẳng cấp” mới của mình?

- Tôi luôn tâm niệm một điều là mọi việc cứ  “hữu xạ tự nhiên hương”. Nếu mình làm nghiêm túc, tích cực với công việc thì nghề sẽ không bao giờ phụ bạc mình cả. Tôi không nghĩ mình sẽ làm gì để “đẳng cấp” hơn mà chỉ luôn muốn chinh phục khán giả, được khán giả yêu thương hơn. 

Ngọt ngào và “men lắm”

Tôi cảm thấy tự hào về mình là luôn sống tốt với những người xung quanh. Tôi nhớ hết những ngày kỷ niệm của người thân, bạn bè để có mặt bên cạnh hoặc bận quá sẽ gọi điện chúc mừng. Nhưng mà tôi cũng… “men” lắm. Tôi không quan niệm con gái phải chân yếu tay mềm, không có gì là không thể, chỉ là bạn có muốn làm hay không thôi. Cho nên có nhiều lúc tôi tự học hỏi, mày mò để làm được những việc mà người ta hay nghĩ đàn ông mới làm như đóng đinh, sửa điện…

(Ca sĩ Đông Nhi)

 

Tiểu Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI