Giải thưởng BAFTA 2014

Dự báo gần của Oscar 2014

Tin mới

17/02/2014 22:14

Sự bất bại của bộ phim 12 years a slave (12 năm nô lệ) của đạo diễn Steve Mc Queen (ảnh) tiếp tục được khẳng định bởi chiến thắng tại giải thưởng BAFTA 2014, vừa diễn ra hôm 16-2 (giờ địa phương) tại Nhà hát Royal (London - Anh Quốc). Tính đến thời điểm này, câu chuyện về người đàn ông da đen bị bắt cóc bán làm nô lệ đã khuynh đảo hầu hết các giải thưởng điện ảnh ở Anh và đây chính là lý do nhiều dự đoán cho rằng bộ phim này sẽ giành chiến thắng tại giải Oscar lần này (sẽ diễn ra ngày 2-3 tới).

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn hồi ký của nhân vật Solomon Northup xuất bản vào năm 1853 là thành công mới của đạo diễn Steve McQueen.

Trong cuộc đua tranh tượng vàng Oscar, 12 years a slave của McQueen phải chiến đấu với các bộ phim khác, cũng gây nhiều ấn tượng, như phim hài American Hustle, phim Captain Phillips, Gravity và Philomena. Trong đó, bộ phim Philomena - kể về hành trình tìm kiếm đứa con trai sau 50 năm mà bà buộc phải rời bỏ - đã chiến thắng hạng mục Kịch bản chuyển thể hay nhất cũng tại giải thưởng BAFTA lần này. Điều này cho thấy hành trình của 12 years a slave không hề dễ dàng.

Ngôi sao trẻ đang lên Jennifer Lawrence tiếp tục chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Amercan Hustle trong khi đó, Barkhad Abdi mang về giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn chân dung tên cướp biển Somali trong phim Captain Phillips.

McQueen đã bị vuột mất giải thưởng dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất. Giải thưởng này thuộc về đạo diễn Mexico Alfonto Cuaron với dấu ấn trong phim Gravity. BAFTA năm nay đặc biệt tôn vinh siêu sao Helen Mirren bởi những đóng góp của bà cho nền công nghiệp điện ảnh. 

T.Vũ (Theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI