Dự đoán đề cử nam diễn viên điện ảnh- truyền hình: Cơ hội chia đều!

Tin mới

06/11/2012 22:33

Quý Bình, Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Đức Tiến, Nhan Phúc Vinh… là những cái tên được giới chuyên môn đề cập nhiều nhất cho danh sách đề cử Mai Vàng 2012

Nhiều người trong giới cho rằng năm nay không có nhiều vai diễn được gọi là “đỉnh cao” nhưng các nhân vật nam ở cả phim điện ảnh lẫn truyền hình đều rất đa dạng và có những dấu ấn riêng. Vì vậy, cơ hội lọt vào danh sách đề cử cũng sẽ chia đều cho các vai diễn từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng. 

Giá trị thật được ghi nhận

Có không ít những tên tuổi thuộc dàn “sao” góp mặt trên màn ảnh rộng trong năm qua: nghệ sĩ Hoài Linh, Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn… Tuy nhiên, theo dự đoán chung của nhiều người trong giới, lựa chọn của khán giả có thể sẽ nghiêng về các vai diễn ghi nhận nỗ lực vượt bậc của những tên tuổi trẻ hơn: Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Quý Bình…

“Thái Hòa luôn có đông đảo người hâm mộ từ phim Để Mai tính nhưng tôi cho rằng phim Lấy chồng người ta khá kén khán giả, khó để Thái Hòa nhận được nhiều lá phiếu đề cử. Vai Nguyên Vũ của Huỳnh Đông khá hay nhưng ưu thế cũng có thể thuộc về Khương Ngọc với 2 vai diễn ấn tượng từ Thiên mệnh anh hùng đến Scandal” - nhà báo, nhà phê bình Thanh Lộc dự đoán. Nhà báo Quỳnh Trang, Báo Pháp Luật TPHCM, cũng cho rằng: “Khương Ngọc có được những vai diễn khác biệt, vượt trội so với các nhân vật thể hiện lâu nay”.
Quý Bình trong phim Bước qua bóng tối. (Ảnh do nhân vật cung cấp)   

Khương Ngọc trong phim Thiên mệnh anh hùng. (Ảnh do đoàn phim cung cấp)


Nhiều ý kiến cho rằng màn ảnh rộng năm nay chưa có nhân vật nam nào quá nổi trội, nếu so với một số vai diễn cũng ấn tượng không kém trên các phim truyền hình. Theo nhà báo Hoàng Lê,  Báo Tuổi Trẻ, một trong những gương mặt khá nặng ký trong năm của màn ảnh nhỏ chính là Quý Bình với vai Nhân Lì trong phim Bước qua bóng tối. “Quý Bình lâu nay đã diễn xuất rất tốt nhưng với vai giang hồ hoàn lương này, anh đã có lối diễn chân thực, lột tả được trọn vẹn tính cách của nhân vật khá thuyết phục và đủ để lại ấn tượng với người xem”- Hoàng Lê nhận xét.

Nhà báo - nhà văn Trần Thị Hồng Hạnh nói rằng Hận trong phim Trở về là vai diễn lạ nhất từ trước đến nay của Đức Tiến. Có thể đây cũng là một “đối thủ cạnh tranh” với những gương mặt diễn viên nam khác trong năm.

Ưu thế trẻ

Những gương mặt tuy vai diễn chưa thật hay nhưng do có được lượng khán giả hâm mộ đông đảo cũng có thể làm nên những điều bất ngờ.

Theo góc nhìn của nhà báo Quỳnh Trang, có thể vai diễn của Ngô Kiến Huy trong phim Nàng men chàng bóng theo giới chuyên môn là một thất bại nhưng không có nghĩa gương mặt ca sĩ trẻ này sẽ mất ưu thế đối với người hâm mộ. Cũng như vậy, Phan Anh,  với vai trò là MC chương trình Giọng hát Việt, đang được đông đảo khán giả quan tâm cũng là một lợi thế cho vai diễn của anh ở phim Lời nguyền huyết ngãi.

Nhà báo Hoàng Lê cho rằng: “Nếu xét những thuận lợi về mặt thời gian phát sóng thì gương mặt trẻ Trương Thế Vinh với vai Thái trong phim Thời gian để yêu vừa lên sóng giờ vàng cũng sẽ có cơ hội chiếm được tình cảm của số đông khán giả”.  

Theo dõi khá chặt chẽ các phim được phát sóng trong năm, bà Trường Sơn,  Trưởng Ban Khai thác phim truyện Đài Truyền hình TPHCM, cho rằng Nhan Phúc Vinh là gương mặt đang được rất nhiều khán giả trẻ hâm mộ. Nhà báo Trần Thị Hồng Hạnh nói phần đông khán giả có thể yêu thích sự trẻ trung của Nhan Phúc Vinh với 2  vai diễn song song Quốc Hưng và Mười Ba trong phim Sao đổi ngôi nhưng chị cũng thấy tiếc cho những vai diễn hay như nhân vật của Thạch Kim Long trong phim Đất mặn, phát sóng vào giờ khó xem, khó có cơ hội lọt vào danh sách đề cử.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XVIII - 2012 đến hết ngày 30-11, được  tổ chức trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, tại trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn).

 

TIỂU QUYÊN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI