KIỂM PHIẾU ĐỢT 1 VÒNG ĐỀ CỬ GIẢI MAI VÀNG 2012

Gần đủ mặt tên tuổi của làng giải trí

Tin mới

12/11/2012 22:44

Đã có hàng trăm cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình được bạn đọc đề cử


Những lá phiếu đề cử của bạn đọc được kiểm trong đợt 1. Ảnh: QUANG NGỌC

Sau hơn 1 tháng diễn ra vòng đề cử (từ ngày 1-10), Ban Tổ chức Giải Mai Vàng 2012 đã nhận được nhiều phiếu đề cử của bạn đọc khắp nơi gửi về. Ban tổ chức cũng đã tiến hành kiểm phiếu đợt 1 từ ngày 10-11. Kết quả sơ bộ cho thấy đã có hàng trăm cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm và chương trình được bạn đọc bỏ phiếu đề cử.

Cũ mới đều có

Ở lĩnh vực ca nhạc, ngoài những tên tuổi từng đoạt Giải Mai Vàng (Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Mỹ Linh, Quang Dũng, Đan Trường, Hồ Ngọc Hà, Cẩm Ly, Uyên Trang, nhóm MTV, nhóm V. Music, nhóm Mắt Ngọc, Mây Trắng,...), hoặc  từng nhiều lần lọt vào tốp 5 đề cử Giải Mai Vàng các năm trước (Hương Lan, Thanh Thúy, Hiền Thục, Quốc Đại, Thu Thủy, Thủy Tiên, Ngô Kiến Huy, Noo Phước Thịnh, Minh Hằng, Đông Nhi, Bảo Thi,...), không ít tên tuổi mới cũng có mặt: Hồ Trung Dũng, Lệ Quyên, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Khắc Việt, Khởi My, Lương Bích Hữu, Vy Oanh, Ông Cao Thắng... Có thể số lượng nghệ sĩ được đề cử ở lĩnh vực này chưa dừng lại ở đây.

Ở lĩnh vực điện ảnh - truyền hình, chỉ mới thấy Vân Trang và Nhật Kim Anh là những tên tuổi từng đoạt Giải Mai Vàng, còn lại là những nghệ sĩ từng được đề cử hoặc chưa một lần lọt vào tốp 5 vòng bình chọn của các mùa giải trước: Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, Ngô Thanh Vân, Đinh Y Nhung, Phương Thanh, Thanh Thúy, Khương Ngọc, Tường Vi, Trí Quang, Võ Thành Tâm, Lương Thế Thành, Hòa Hiệp, Huy Khánh, Huỳnh Đông, Johnny Trí Nguyễn, Quý Bình, Hứa Vĩ Văn, Lương Mạnh Hải, Phan Anh, Thái Hòa...
Hạng mục MC vẫn là những cái tên cũ của năm trước: Phan Anh, Thanh Bạch, Trấn Thành, Quyền Linh, Quỳnh Hương, Đỗ Thụy, Lại Văn Sâm... Rải rác còn có thêm những cái tên: Hồ Trung Dũng, Đinh Ngọc Diệp, Nguyên Vũ, Nguyên Khang, Xuân Bắc... Riêng chương trình truyền hình, ngoài các chương trình truyền thống: Ngôi nhà mơ ước, Vượt lên chính mình,... hầu hết các chương trình giải trí truyền hình đình đám hiện nay đều có tên. Nhưng đáng chú ý là 2 chương trình mới: Lục lạc vàng và Tiếng hát mãi xanh đang được công chúng quan tâm.

Ở lĩnh vực sân khấu, gần như chưa có gương mặt mới. Công chúng vẫn dành phiếu cho những tên tuổi quen thuộc: Thành Lộc, Hữu Châu, Hoài Linh, Vũ Linh, Vũ Luân, Võ Minh Luân, Kim Tử Long, Trinh Trinh, Quế Trân, Tú Sương, Lê Tứ. Mảng hài cũng vẫn: Thành Lộc, Hoài Linh, Chí Tài, Hồng Vân, Lê Khánh, Đình Toàn, Cát Phượng, năm nay có thêm Chí Trung, Xuân Bắc, Trấn Thành, Lê Quốc Nam.

Như mọi năm, lĩnh vực sân khấu luôn có số phiếu đề cử của bạn đọc không cao bằng lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh - truyền hình. Đây cũng là thiệt thòi cho các nghệ sĩ ở lĩnh vực này.

Đừng để sót người xứng đáng

Theo thể lệ, vòng đề cử sẽ kết thúc vào cuối ngày 30-11 và vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 15-12-2012 đến hết 15-1-2013.  Dựa trên kết quả bạn đọc đề cử, Ban Tổ chức sẽ chọn trong mỗi hạng mục không quá 5 nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu đề cử cao nhất để đưa vào vòng bầu chọn.

Số lượng nghệ sĩ hoặc tác phẩm được đưa vào danh sách bầu chọn trong mỗi hạng mục tùy theo số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các nghệ sĩ trong cùng hạng mục đó có chênh lệch quá lớn hay không (nếu thấp hơn mức trung bình cộng số phiếu đề cử giữa các nghệ sĩ thì bị loại).

Ban Tổ chức giải cũng sẽ xem xét việc có tiếp tục đưa những hạng mục có số phiếu đề cử của bạn đọc quá thấp so với số phiếu trung bình của các hạng mục khác vào vòng bầu chọn hay không.

Số hạng mục bầu chọn có thể tăng hoặc giảm căn cứ vào thực tế số lượng nghệ sĩ, tác phẩm được bạn đọc đề cử và số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các hạng mục nhiều hay ít.

Vì vậy, nghệ sĩ đang cần những lá phiếu đề cử của công chúng - bạn đọc Báo Người Lao Động để được vào tốp 5 của các hạng mục trong vòng bầu chọn. Để tiếp sức nghệ sĩ mình yêu thích được đứng tên trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng 2012, bạn đọc hãy dành cho họ lá phiếu đề cử của mình từ nay đến hết ngày 30-11.

HUY NGUYÊN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI